24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

Phố Wall mở cửa giảm sau khi doanh số bán lẻ giảm; Dow mất 270 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Phố Wall mở cửa giảm sau khi doanh số bán lẻ giảm; Dow mất 270 điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa thấp hơn rõ rệt vào thứ Ba sau khi báo cáo yếu kém về doanh số bán lẻ tháng 7 gây ra nghi ngờ mới về động lực của nền kinh tế đang chịu áp lực ngày càng tăng từ làn sóng đại dịch mới nhất.

Doanh số bán lẻ giảm 1,1% trong tháng 7, trong khi doanh số bán lẻ cơ bản giảm 0,4%, cả hai con số này đều thấp hơn kỳ vọng. Tuy nhiên sản xuất công nghiệp tăng nhẹ hơn dự kiến ​​trong tháng.
Đến 9:40 AM ET (1340 GMT), Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 271 điểm, tương đương 0,8% xuống 35.354 điểm, rút ​ khỏi mức cao kỷ lục mà nó đạt được vào thứ Hai. S&P 500 theo sau, giảm 0,7%, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,8%, trong bối cảnh một số cổ phiếu Internet lớn của Trung Quốc giảm sau khi các nhà quản lý Bắc Kinh công bố các quy tắc dự thảo mới nhằm hạn chế sức mạnh thị trường của họ.
"Sự trỗi dậy ở Covid và lo lắng về tác động của lạm phát đối với sức chi tiêu chắc chắn đã làm tổn thương tâm lý, nhưng việc mở cửa trở lại, tái cân bằng các ưu tiên từ hàng hóa sang dịch vụ và thu nhập hộ gia đình tăng vẫn có nghĩa là chi tiêu vẫn có thể tiếp tục tăng", phát biểu bởi nhà phân tích kinh tế cấp cao James Knightley của ING trong một lưu ý cho khách hàng. Ông lưu ý rằng con số này "không phải là một thảm họa", vì sự sụt giảm doanh số thực tế tập trung vào ô tô và phần lớn phần còn lại được giải thích bằng việc chi tiêu chuyển sang mảng dịch vụ, nằm ngoài phạm vi của báo cáo.
Ông Knightley lưu ý rằng doanh số bán lẻ chỉ chiếm 40% -45% tổng chi tiêu của người tiêu dùng và vẫn cao hơn 17% so với mức trước đại dịch.
Cả hai cổ phiếu Walmart (NYSE: WMT) và cổ phiếu Home Depot (NYSE: HD), đều giảm sau các bản báo cáo quý mới nhất cho thấy tốc độ tăng trưởng doanh số bán hàng của các nhà bán lẻ giảm mạnh.
Cổ phiếu Tesla (NASDAQ: TSLA) tiếp tục giảm điểm sau khi các cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia mở cuộc điều tra về phần mềm Autopilot của hãng vào thứ Hai. Cổ phiếu giảm 2,1%, cũng do ảnh hưởng bởi tin tức rằng quỹ đầu cơ của Michael Burry, nhà đầu tư nổi tiếng trong phim 'The Big Short' đã bán khống cả cổ phiếu công ty này lẫn quỹ ARK Innovation ETF do nhà đầu tư công nghệ Cathie Wood điều hành.
Cổ phiếu của General Motors (NYSE: GM) cũng giảm 2,5% sau khi hồ sơ 13F của Berkshire Hathaway (NYSE: BRKa) tiết lộ rằng họ đã cắt cổ phần của mình trong công ty. Doanh số bán ô tô tháng 7 giảm mạnh kéo cổ phiếu Ford (NYSE: NYSE:F) giảm 2,5%.
Có một áp lực mới đối với một số ADR tên tuổi của Trung Quốc khi Cục Quản lý Nhà nước về Quy chế Thị trường của Trung Quốc công bố dự thảo luật mới nhằm hạn chế khả năng của các công ty nền tảng lớn trong việc tạo ra hệ sinh thái kín trên web. Đó là bằng chứng mới nhất về một cuộc đàn áp rộng rãi của chính phủ nhằm hạn chế sức mạnh thị trường của những công ty như vậy. ADR của Alibaba (NYSE: BABA) giảm 3,3%, trong khi ADR của Tencent Holdings (OTC: TCEHY) giảm 3,1% và ADR của JD.com (NASDAQ: JD) giảm 3,9%. ADR của Trung Quốc nói chung vẫn bị ảnh hưởng bởi những bình luận hôm thứ Hai từ người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Gary Gensler, người đã kêu gọi cấm các tập đoàn niêm yết tại Mỹ thông qua ADR của các công ty vỏ bọc.
Ngoài ra, cổ phiếu Roblox giảm 5,1% sau khi doanh thu của công ty trò chơi trên nền tảng mạng xã hội không đạt được kỳ vọng, nhưng cổ phiếu Moderna (NASDAQ: MRNA) tăng 2,5% và cổ phiếu BioNTech (NASDAQ: BNTX) tăng 0,4% sau khi có báo cáo cho thấy chính quyền Biden có khả năng sẽ bổ sung thêm một mũi tiêm phòng cho những người đã được tiêm chủng ngừa Covid-19. Kết quả ban đầu từ một nghiên cứu được trình bày vào thứ Hai bởi BioNTech và đối tác Pfizer (NYSE: PFE) chỉ ra rằng một mũi tiêm tăng cường về cơ bản tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại căn bệnh này.
© Reuters. (Theo Geoffrey Smith)
investing
6 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484