24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Vũ

Phố Wall mở cửa cao hơn khi cổ phiếu các công ty truyển thông mạng xã hội tăng cao; Dow vượt mốc 35 nghìn điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Phố Wall mở cửa cao hơn khi cổ phiếu các công ty truyển thông mạng xã hội tăng cao; Dow vượt mốc 35 nghìn điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa cao hơn rõ ràng vào thứ Sáu, do kết quả ấn tượng từ hai tên tuổi lớn trên mạng xã hội sau khi đóng cửa hôm thứ Năm đem lại niềm tin rằng sự phục hồi kinh tế vẫn còn nguyên vẹn.

Đến 9:40 AM ET (1340 GMT), Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 221 điểm, tương đương 0,6%, lên 35.045 điểm. S&P 500 cũng tăng 0,4% và Nasdaq Composite, đạt mức cao kỷ lục mới vào thứ Năm, tăng thêm 0,1%.
Thị trường được nâng lên nhờ những kết quả mạnh mẽ từ Snap (NYSE: SNAP), công ty mẹ của Snapchat,và Twitter. Cổ phiếu Snap đã tăng 24% sau khi công bố mức tăng trưởng doanh thu mạnh nhất trong 4 năm, Kể từ khi bắt đầu đại dịch, nó đã đi từ mức thấp dưới 8 đô la lên mức giá hiện tại là 78 ​​đô la.
Twitter (NYSE: TWTR) cũng báo cáo thu nhập vượt qua kỳ vọng vào thứ Năm nhưng nó chỉ tăng hơn 1,8%. Báo cáo thu nhập của Snap cũng hỗ trợ cho cổ phiếu Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB), tăng 2,0% và cổ phiếu Pinterest (NYSE: PINS), tăng 4,9%.
Bối cảnh vĩ mô vẫn thuận lợi: các báo cáo về các biện pháp mới của chính quyền Biden để ngăn chặn việc tịch thu tài sản cung cấp thêm bằng chứng cho thấy các nhà hoạch định chính sách sẽ không sẵn sàng rút bất kỳ biện pháp hỗ trợ khẩn cấp nào cho đến nay đã đưa nền kinh tế Mỹ vượt qua đại dịch. Nền tảng thu nhập hộ gia đình được coi là một trong những yếu tố cho phép các công ty Mỹ chuyển chi phí đầu vào cao tới người tiêu dùng mà không phải lo lắng. Starbucks là công ty mới nhất minh chứng cho xu hướng đó, cổ phiếu đã tăng hơn 8% trong tuần mặc dù giá cà phê giao sau tăng vọt do băng giá ở Brazil gây ra nhiều lo ngại vụ thu hoạch năm nay và trong vài năm tới đối với đất nước sản xuất cà phê lớn nhất thế giới. Cổ phiếu của Starbucks (NASDAQ: SBUX) đã tăng 1,3% trong phiên mở cửa.
Tuy nhiên,Cổ phiếu của Intel (NASDAQ: INTC) giảm 5% sau khi dự đoán của nhà sản xuất chip trong phần còn lại của năm ám chỉ về việc mất thêm thị phần trong phân khúc chip dành cho trung tâm dữ liệu, ngành kinh doanh có biên lợi nhuận lớn hơn. Cổ phiếu của Hãng bia Boston (NYSE: SAM (HM:SAM)) giảm 26% sau khi nhà sản xuất bia buộc phải xoá bỏ hướng dẫn lợi nhuận của mình chỉ ba tháng sau khi nâng nó lên.
Một cú sốc pháp lý khác ở Trung Quốc tác động đến các cổ phiếu công ty Trung Quốc được niêm yết tại sàn giao dịch New York. Sau cuộc tấn công gần đây chống lại các công ty nền tảng Internet như Didi Global (NYSE: DIDI) và Tencent, đã đến lượt các công ty công nghệ giáo dục bị tấn công vào thứ Sáu, sau khi Bloomberg báo cáo rằng Bắc Kinh đang cân nhắc một động thái để khiến các công ty cung cấp dịch vụ gia sự trực tuyến phải chuyển sang phi lợi nhuận. TAL Education (NYSE: TAL) và New Oriental Education & Technology (NYSE: EDU) đều giảm 60% trong báo cáo. Động thái này gây thêm lo ngại cho các nhà đầu tư đã đầu tư vào các công ty của Trung Quốc khác, với việc cổ phiếu của gã khổng lồ gọi xe công nghệ Didi giảm thêm 16% xuống mức thấp kỷ lục mới.
© Reuters. (Theo Geoffrey Smith)
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484