24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Phố Wall: chỉ nhân viên đã tiêm vắc xin mới tới công sở

Chuyên mục: KT vĩ mô
Phố Wall: chỉ nhân viên đã tiêm vắc xin mới tới công sở

Ảnh Internet

Với hơn một nửa dân số đã tiêm vắc xin COVID-19, nước Mỹ đang khởi động lại nhịp sống cũ. Nhân viên nhiều công ty trở lại văn phòng làm việc, nhưng chỉ khi họ đã được tiêm vắc xin (vaccine) COVID-19 đầy đủ.

Ngày 22-6, ngân hàng Morgan Stanley (Mỹ) gửi thông báo đến nhân viên và khách hàng cho biết từ ngày 12-7, hai văn phòng lớn ở Thành phố New York và hạt Westchester của họ sẽ hoạt động như cũ. Nhưng chỉ những ai đã tiêm đủ vắc xin COVID-19 mới được đến làm việc và giao dịch.
Tất cả các nhân viên của Morgan Stanley ở khu vực New York cũng được yêu cầu phải có thông tin chứng nhận về tình trạng tiêm phòng của họ trước 1-7. Theo thông báo mới nhất của công ty, những ai chưa tiêm đủ vắcxin sẽ tiếp tục làm việc từ xa.
Do chỉ những người đã tiêm đủ vắc xin mới được đến làm việc và giao dịch, ngân hàng Morgan Stanley không yêu cầu đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn tại các văn phòng của họ, tương tự các tổ chức tài chính khác.
Theo Kênh truyền hình CNBC, tháng trước, công ty quản lý đầu tư Blackstone thông báo tất cả các nhân viên có thể đến làm việc toàn thời gian ở văn phòng từ ngày 7-6 nếu họ đã tiêm vắc xin đầy đủ.
Ngân hàng Goldman Sachs cũng có thông báo đến các nhân viên vào đầu tháng này, yêu cầu họ cập nhật về tình trạng tiêm vắc xin.
Trước đó, công ty cho biết chỉ yêu cầu nhân viên của một số bộ phận nhất định phải tiêm đầy đủ trước khi quay lại làm việc trực tiếp.
Tờ Bloomberg cho biết công ty quản lý tải sản lớn nhất thế giới BlackRock cho biết nhân viên đã tiêm đủ vắc xin có thể quay lại văn phòng làm việc từ đầu tháng 7-2021 nếu có nguyện vọng.
Riêng các trường hợp chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ thì không được đến văn phòng. Tất cả các nhân viên của BlackRock phải báo cáo về tình trạng tiêm vắc xin, chậm nhất là 30-6.
Theo kế hoạch, các nhân viên sẽ làm việc tại các văn phòng của BlackRock bình thường từ tháng 9-2021 và không yêu cầu đeo khẩu trang, nhưng một số công việc vẫn được phép làm việc từ xa.
Nhìn chung, các tập đoàn, công ty ở Phố Wall, trung tâm tài chính sầm uất ở New York đều đang đưa ra các biện pháp an toàn để nhân viên quay lại làm việc như trước đây.
Hồng Vân
Tuổi Trẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484