Nguyễn Phi Điệp

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh: Lạm phát là vấn đề đáng lo hiện nay

Chuyên mục: KT vĩ mô
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh: Lạm phát là vấn đề đáng lo hiện nay

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghị.

Theo Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh, dù đang kiểm soát được mức lạm phát ở mức cho phép, nhưng khả năng sẽ tiếp tục tăng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống.

Ngày 20/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp xúc cử tri huyện Đất Đỏ sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Buổi tiếp xúc được tổ chức trực tiếp tại Trung tâm hành chính huyện Đất Đỏ.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo toàn thể cử tri kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các đại biểu đồng thuận thông qua nhiều quyết sách quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới. Cử tri đều vui mừng những quyết sách của Quốc hội, Chính phủ trong phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế, quốc phòng an ninh. Đặc biệt tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội đã thông qua chủ trương Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Biên Hòa -Vũng Tàu (giai đoạn 1).

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh: Lạm phát là vấn đề đáng lo hiện nay

Cử tri huyện Đất Đỏ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ cần có biện pháp hỗ trợ giá xăng dầu, bình ổn các mặt hàng thiết yếu.

Cử tri cũng có nhiều ý kiến phản ánh đến đại biểu Quốc hội tập trung vào đời sống xã hội như: giá xăng dầu tăng liên tục, kéo theo các mặt hàng thiết yếu, giá cả các mặt hàng vật tư nông nghiệp tăng rất cao khiến nông dân sản xuất thua lỗ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Theo đó, cử tri kiến nghị Quốc hội sớm có giải pháp điều chỉnh giảm giá xăng dầu, giá các mặt hàng vật tư nông nghiệp hoặc có chính sách hỗ trợ cho nông dân. Đồng thời, kiến nghị Chính phủ cho chủ trương kéo dài thời gian áp dụng đối với Luật Giáo dục năm 2019 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp giáo dục trước thực trạng số học sinh các cấp học ngày càng tăng…

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã tiếp thu và giải trình các ý kiến cử tri nêu, đồng thời cho biết: Lạm phát là vấn đề đáng lo hiện nay. Dù đang kiểm soát được mức lạm phát ở mức cho phép (ở mức 2,25% so với mức cho phép là 4% GDP) nhưng khả năng sẽ tiếp tục tăng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống. Chính phủ và các bộ, ngành đã thực hiện nhiều giải pháp để giảm sức ép tăng giá xăng dầu, hạn chế xuất khẩu phân bón, giữ giá trong nước cũng như thực hiện các công cụ giảm giá chung cho người dân trong cả nước. Quốc hội cũng đã xem xét đưa giá sách giáo khoa vào bình ổn giá. Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét về giá sách giáo khoa và học phí.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh: Lạm phát là vấn đề đáng lo hiện nay

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghị.

Phó Thủ tướng cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp các ý kiến cử tri đóng góp để chuyển tới Quốc hội, Chính phủ trong thời gian sớm nhất.

Nhân dịp này, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cùng đoàn lãnh đạo tỉnh đã đến viếng, đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đền thờ Liệt sĩ Võ Thị Sáu (thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ).

Tin, ảnh: Huỳnh Sơn (TTXVN)

Báo tin tức

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Nghịch lý!?

Cao Ngọc Hiệp
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục