menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Nguyễn Thanh Nga

Phó Chủ tịch ECB lạc quan về triển vọng kinh tế châu Âu

Phó Chủ tịch ECB Luis de Guindos cho biết rủi ro với kinh tế châu Âu “đã cân bằng hơn nhiều so với trước đây”, với chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 được đẩy nhanh ở khắp châu Âu.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tương đối lạc quan về triển vọng kinh tế khi ngân hàng này chuẩn bị cho cuộc họp chính sách tiền tệ quan trọng trong tháng tới, mặc dù còn những rủi ro đối với sự ổn định tài chính từ việc các tài sản định giá quá cao.

Trong cuộc phỏng vấn với truyền thông, phó Chủ tịch ECB Luis de Guindos cho biết rủi ro đối với triển vọng kinh tế “đã cân bằng hơn nhiều so với trước đây”, với chương trình tiêm chủng vaccine ngừa dịch COVID-19 được đẩy nhanh ở khắp nơi tại châu Âu.

Hội đồng Thống đốc của ECB sẽ nhóm họp ngày 10/6 để xem xét các dự báo được cập nhật và đánh giá liệu ngân hàng có nên bắt đầu tiến hành giảm dần chương trình mua trái phiếu khẩn cấp hay không. Hoạt động mua tài sản được đẩy mạnh trong quý này nhằm chống lại tình trạng chi phí đi vay tăng cao do ảnh hưởng từ việc nền kinh tế Mỹ phục hồi nhanh hơn.

Ông Guindos cho biết thêm rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ tính đến một loạt yếu tố không chắc chắn, gồm có sự lây lan của các biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 gây ra dịch COVID-19 và rủi ro từ một số thị trường mới nổi. Trong khi đó, ông lưu ý một số rủi ro gia tăng đã được giải quyết trong báo cáo Đánh giá sự ổn định tài chính của ECB, phát hành ngày 19/5.

Ngoài ra, ECB cảnh báo nếu việc lạm phát tại Mỹ bất ngờ tăng khiến các nhà đầu tư nhận định về khả năng nước này sớm thắt chặt chính sách tiền tệ, điều khiến lợi suất trái phiếu tăng dù không có sự cải thiện về tăng trưởng kinh tế, tác động từ thị trường chứng khoán Mỹ có thể sẽ lớn./.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại