24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Philippines cho phép các công ty tư nhân tự nhập khẩu vaccine Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Philippines cho phép các công ty tư nhân tự nhập khẩu vaccine Covid-19

Tổng thống Philippines, Rodrigo Duterte. Nguồn : Nhóm truyền thông Tổng thống

Gặp khó khăn trong việc đảm bảo nguồn cung vaccine, chính phủ Philippines quyết định cho phép các công ty tư nhân nhập khẩu vaccine Covid-19.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 29/3 đã phê duyệt cho các công ty tư nhân tự nhập khẩu vaccine Covid-19 thông qua thỏa thuận ba bên giữa chính phủ, khu vực tư nhân và nhà sản xuất vaccine.
Chính sách này được đưa ra do việc mua sắm vaccine Covid-19 của chính phủ gặp khó khăn do nguồn cung thắt chặt khi một số quốc gia ban hành lệnh cấm xuất khẩu vaccine. Cho đến nay, Philippines mới nhận được tổng cộng 2,5 triệu liều vaccine Sinovac và AstraZeneca.
Phòng Thương mại và Công nghiệp Philippines trước đó đã đề nghị chính phủ cho phép khu vực tư nhân nhập khẩu vaccine Covid-19 trực tiếp từ các nguồn được công nhận trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tại quốc gia này liên tục gia tăng,
Cố vấn của Tổng thống, ông Joey Concepcion nhận định, việc các khu vực tư nhân có thể tự triển khai chương trình vaccine Covid-19 sẽ giúp phục hồi kinh tế vào cuối năm nay.
Trước đó, vào tháng 2, Tổng thống Duterte đã ký Đạo luật về Chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19, trong đó phân bổ quỹ bồi thường 500 triệu Peso cho những người tiêm vaccine gặp tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc tử vong sau khi tiêm. Tuy nhiên, Tổng thống Duterte nhấn mạnh, chính phủ sẽ không chịu trách nhiệm về tác dụng phụ nào xảy ra từ vaccine do khu vực tư nhân mua sắm.
Chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 của Philippines đã bắt đầu từ ngày 1/3/2021. Chính phủ nước này đang nỗ lực đảm bảo việc cung ứng vaccine để đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70 triệu dân trong năm 2021./.
Hương Trà/VOV-Jakarta
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484