24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Phiên luận tội cựu Tổng thống Trump sẽ bị gián đoạn do luật sư yêu cầu

Chuyên mục: Tin quốc tế
Phiên luận tội cựu Tổng thống Trump sẽ bị gián đoạn do luật sư yêu cầu

Cựu Tổng thống Trump dự kiến sẽ bị luận tội vào ngày 9.2. Ảnh: AFP

Theo đề nghị của luật sư, phiên luận tội cựu Tổng thống Trump sẽ tạm dừng trong ngày 13.2.

Theo tờ New York Post ngày 8.2, phiên luận tội cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bị tạm dừng nếu trùng với ngày Sabbath của người Do Thái, nhằm đáp ứng đề nghị của một luật sư biện hộ là người Do Thái.
Luật sư David Schoen của ông Trump đề nghị phiên luận tội, dự kiến bắt đầu vào ngày 9.2 (giờ địa phương), tạm hoãn từ lúc mặt trời lặn vào ngày 12.2 cho đến hết ngày 13.2.
“Tôi xin lỗi vì sự bất tiện chắc chắn sẽ gây ra cho những người liên quan do yêu cầu của tôi rằng phiên luận tội không được tiến hành trong ngày Sabbath của người Do Thái”, ông Schoen viết trong thư gửi đến Thượng viện.
“Những thói quen và sự ngăn cấm là bắt buộc đối với tôi. Tuy nhiên, tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra đề nghị”, luật sư này chia sẻ.
Lãnh đạo đa số tại Thượng viện Chuck Schumer cho hay Thượng viện sẽ đáp ứng đề nghị của ông Schoen.
“Chúng tôi tôn trọng đề nghị và chắc chắn sẽ sắp xếp. Việc trao đổi với các bên liên quan về việc tổ chức phiên luận tội vẫn đang tiến hành”, theo ông Angelo Roefaro, phát ngôn viên của ông Schumer.
Khánh An
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484