24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lâm Lê Pro

Phiên giao dịch ngày 28/12: "P" ơi! Đừng sợ

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch ngày 28/12: "P" ơi! Đừng sợ

Tiếp đà phấn khởi của cuối tuần vừa qua, thị trường bước vào tuần giao dịch cuối cùng của năm 2020. Thị trường vẫn xanh bát ngát về điểm số khi số mã tăng điểm vẫn chiếm ưu thế và số mã tím giờ đây chiếm số nhiều có vẻ là bình thường khi "kịch trần" là "chuyện thường ở huyện" với 28 mã tím trên HoSE.

Không khí trên sàn giao dịch y như không khí khi đi chợ tết khi ai cũng nhanh nhanh chóng chóng mua mua bán bán tấp nập nhộn nhịp. Dòng tiền tiếp tục dịch chuyển trong đó dòng P hôm nay là trụ cứng ghi điểm cho thị trường. Vẫn hơi đáng tiếc là vẫn có những sự cố đóng băng giai đoạn cuối phiên khi HOSE tiếp tục không nhận lệnh.
Mở cửa đầu tuần sự hưng phấn hơi quá khi VNI đạt ngay mốc trên 1094 điểm tạo GAP lớn. Màu xanh vẫn duy trì trong phiên dù có những nhịp rung lắc mạnh như giai đoạn đầu giờ chiều và có lúc nhúng đỏ. Nhưng nhanh chóng kéo lại xanh mạnh vã cũng có nhiều người rơi rụng cho những cú lắc hông như vậy. Việc "truyền thuyết" không qua nổi 15.000 tỷ ở HOSE vẫn diễn ra khiến có chút buồn cuối phiên và chưa phản ánh đúng điểm số của thị trường.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/12 tâm lý xanh giữ thị trường tăng mạnh 6.91 điểm lên 1091.33 điểm tăng 0.64%; HNX-Index cùng đà khi tăng mạnh 4.11 điểm về ngưỡng 196.57 điểm tăng 2.14%. Upcom tăng nhẹ 0.16 điểm tức 0.22 % về mốc 73.10 điểm.
Thanh khoản duy trì mức cao nhưng bị kìm hãm mất phiên ATC khi HOSE đạt 14587 tỷ đồng HNX đạt 2344 tỷ đồng và UPcom đạt 971 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn bán khá mạnh tay khi bán ròng 329 tỷ đồng tập chung vào VRE, VNM, MBB, HPG.
VN30 hôm nay khá cân bằng khi bù cho nhau và xanh nhẹ nhờ công của nhóm P cùng HPG, BID, SSI vẫn canh cực kì tốt cân bằng thế trần cho các mã đỏ nhẹ như SAB, VNM.
Dòng P là nổi bật nhất hôm nay và là dòng không thể thiếu cho chứng khoán Việt Nam vì xuất khẩu dầu mỏ luôn chiến tỷ trọng lớn trong nền kinh tế Việt Nam. Đồng loạt PVD, PVS, POW dư trần cùng với GAS, PLX, BSR, PVB, PVT có mức xanh mạnh 3-5%. Sự trở lại của dòng P hứa hẹn còn hấp dẫn khi 2021 là năm chu kì 4 năm của P.
Cùng với đó những mã đầu cơ nóng sốt vẫn không nguội như TDH, SHS, PLC, PAN, OGC, LCG, MHC, KBC,HHS, AMV vẫn điểm màu tím trong bức tranh tổng thể hỗn độn đang xoay vòng. Đâu đó thị trường này nếu 5 phiên không kéo mạnh lên được 1 phiên quá 4% được coi là mã yếu.
Phiên giao dịch ngày 28/12: "P" ơi! Đừng sợ
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị.
Đếm ngược chúng ta còn 3 phiên nữa là kết thúc 2020 và vẫn mong con số target 1100 trước khi sang năm mới đang khá rộng cửa. Thị trường phiên tới có thể sẽ gập ghềnh, cần một phiên chỉnh nhẹ cũng được nhưng xu hướng vẫn là vươn lên mạnh mẽ. Chưa bao giờ có cơ hội lớn như vậy vì nhiều mã cổ phiếu đã có mức giá gần bằng đỉnh cũ 2018 và dĩ nhiên là chờ đợi phá kỉ lục hơn nữa. Ngắn hạn vẫn là cơ hội đầu cơ mạnh kiếm tiền tiêu tết tận dụng những nhịp này để cơ cấu danh mục tốt nhất là việc nên làm.
Danh mục vẫn gồng và nay mua thêm được KSB giữ cùng và mua thêm HHS và ANV, PDR, IDC, CRE, LPB, TAR, LTG, TDH. Mọi người có thể add zalo vào room thêm thông tin.
Robot Protrading.vn nay mua thêm ở một số mã ở mức cân bằng và không có mua mới..... Một chỉ báo rất tốt mọi người có thể lên website protrading.vn để trải nghiệm sử dụng robot này.

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê, Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn. Mobile: 0974058216.

Lâm Lê
Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484