24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lâm Lê Pro

Phiên giao dịch ngày 25/12: "Mất trí nhớ" 2 phiên vừa qua

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch ngày 25/12: "Mất trí nhớ" 2 phiên vừa qua

Sàn ngon trở lại và mốc 15.000 tỷ khả năng vẫn ám HoSE nên dưới mức đó là sàn sẽ thông suốt và tình trạng này sẽ sớm giải quyết khi thứ 2 tuần tới bắt đầu giao dịch lô chẵn 100 trên HOSE. Thị trường "mất trí nhớ" quên mất ngay 2 ngày kinh khủng vừa diễn ra và chung quy lại vỏn vẹn 2 ngày một lượng lớn tiền từ người này đã bị người khác móc mất. Thị trường có một kết phiên cuối tuần quá kinh khủng khi chốt 8 tuần liên tiếp xanh mạnh.

Tâm lý là thăm dò buổi sáng khá kinh điển khi thị trường test lại khá kinh điển, mở đầu sáng từ xanh nhẹ cắm đầu giảm gần 7 điểm. Nhưng là cú lừa nốt khi ngay sau đó thị trường với lực mua mạnh đã đẩy từ đỏ lên xanh tốt. Không dừng lại, thị trường cố kéo, lấy lại lại điểm số của 2 ngày đã mất với sắc xanh bao trùm toàn thị trường, kết thúc tại 1084 điểm.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/12 tâm lý thay đổi như chong chóng thị trường tăng mạnh 16.90 điểm lên 1084 điểm tăng 1.58%; HNX-Index cùng đà khi tăng mạnh 4.83 điểm về ngưỡng 192.46 điểm tăng 2.57%. Upcom đi ngược giảm nhẹ 0.52 điểm tức 0.71 % về mốc 73.07 điểm.
Thanh khoản có phần giảm sút so với phiên trước khá nhiều cũng hiểu tâm lý chung nhưng vẫn là một phiên thanh khoản tốt khi HOSE đạt 12918 tỷ đồng, HNX đạt 1480 tỷ đồng và Upcom đạt 1076 tỷ đồng. Khối ngoại hôm nay có phiên giao dịch khá khiêm tốn sụt giảm mất 50% so với thanh khoản hôm trước nhưng tựu chung thì vẫn bán ròng hơn 231 tỷ đồng ở HOSE bán mạnh các mã
VNM, KBC đặc biệt HPG bán vãn hơn 6 triệu cổ mà giá HPG vẫn xanh phá đỉnh.
Như chưa hề có cuộc chia li, nhà đầu tư mất hàng lại vội vã mua lại khi VN30 tăng tới hơn 18 điểm trong đó góp công là ngân hàng như TCB, VPB, HDB, STB, CTG, BID tăng mạnh SSI trần trở lại và sự đồng thuận khi có tới 27 mã xanh là đủ vững cho thị trường
MIDCAP với những cổ phiếu mạnh quay ngoắt lấy lại sắc tím lại kéo đồng thời như ngân hàng, chứng khoán, BĐS, BĐS khu công nghiệp, dệt may, thủy sản, hàng không như cá mã nổ bật như KBC, ANV, HCM, VND, GVR, FRT, ASM, MSB, PAN, SHS. Sắc tìm tùm lum hồi mã thương có VCS, BVH, CTR, DBC, DPG tăng cực tốt. Nhiều penny quay lại hành trình như HUT, TDH, IDI, ITA có câu chuyện riêng phi ngay lại.
Phiên giao dịch ngày 25/12: "Mất trí nhớ" 2 phiên vừa qua
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị.
Sự cân bằng đã trở lại khi có sự thống suốt từ đầu đến cuối phiên. Pha chốt tuần đầy tình cảm dành cho người cầm cổ cũng như những người bắt đáy một cái tết dương lịch quá ấm. Lại hơi chia buồn với những người mất hàng nhưng đa số cũng là chốt lời nhưng thị trường vốn dĩ là vậy. Tâm lý, bản lĩnh, chiến lược cùng phán đoán thị trường đúng sẽ là người chiến thắng. Thị trường đóng tuần kỉ lục với 8 tuần liên tiếp xanh và hướng tới tuần cuối cùng năm 2020 và mốc 1100 liệu có kết thúc tại ngày 31/12/2020 với nhiều cơ hội cho chứng khoán Việt Nam.
Danh mục vẫn gồng và nay mua thêm được HHS và ANV, TDH trần có lời ngay trong phiên giữ cùng PDR, IDC, CRE, LPB, TAR, LTG, TDH. Mọi người có thể add zalo vào room thêm thông tin.
Robot Protrading.vn nay mua thêm nhiều mã HHS, BSC, BIC, STB, HDC.... và mua mới CMX, S99..... Một chỉ báo rất tốt mọi người có thể lên website protrading.vn để trải nghiệm sử dụng robot này.
Chúc mọi người có một cuối tuần vui vẻ an lành.

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê, Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn. Mobile: 0974058216.

Lâm Lê
Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484