24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Lê Lâm Pro

Phiên giao dịch ngày 2/4: Một phiên quá...dài!

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch ngày 2/4: Một phiên quá...dài!

Chưa bao giờ phiên giao dịch có cảm giác dài như vậy vì nó quá ngắn. Giao dịch HOSE chưa được hết phiên sáng đã nghẽn. Nhà đầu tư, môi giới, cá mập nhìn bảng điện vô hồn và rời rạc, vẫn phải nhìn sàn HNX và UPcom. Phiên giao dịch cuối tuần khá nhẹ nhàng và đẹp

Cho chốt lời mua bán vô tư, giữ xanh điểm cả phiên. Khi tâm lý vượt cản dòng tiền đổ vào quá mạnh khiến đơ nghẽn luôn trong phiên sáng và nếu được mở thông suốt thì có lẽ thị trường khủng khiếp thanh khoản cỡ nào.
Thiên thời khi chứng khoán quốc tế ủng hộ xanh quá mạnh, nhân hòa khi lực lượng nhà đầu tư mới tiếp tục quá đông, dòng tiền quá nhiều muốn đổ vào thị trường và mỗi địa lợi là sàn bị hãm. Phiên thứ hai của tháng tư, VNI tiếp tục cho mình một đỉnh cao mới. Mở cửa là cú tăng điểm mở GAP hơn 9 điểm và kết phiên xác nhận nến đỏ doji nhưng quá tuyệt vời khi vẫn tăng 8 điểm. Dòng tiền luân chuyên các trụ và lan tỏa khi kết phiên khá ổn cho 1 tuần nến xanh mạnh kèm xu thế tăng được xác nhận ủng hộ.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 02/04 VNI có phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp từ đáy 1134 tăng hôm nay thêm 8.35 điểm tức 0.69% lên mức 1224.45 điểm; HNX-Index vẫn mạnh mẽ vẫn đỉnh của chóp khi nay tăng 2.49 điểm tức 0.85% lên mốc 294.49 điểm. Sàn UPcom xanh khá tốt mạnh khi tăng 0.56 điểm tức 0.69% lên mốc 82.27 điểm.
HOSE chưa bao giờ ngắn như phiên hôm nay khi đã "đứt phích" lúc 11h 23 phút và mong chờ lắm những cải thiện đang làm. HOSE đạt cho mình mức 16389 tỷ đồng, HNX đạt mức 3498 tỷ đồng vẫn những lệnh hang chục triệu cổ SHB những phút cuối phiên, Upcom đạt mức 1259 tỷ đồng.
Khối ngoại sau chuỗi bán ròng như phá đã phải quay đầu mua ròng, tín hiệu từ hôm qua và hôm nay mua ròng quá khủng hơn 619 tỷ đồng trên HOSE trong đó giao dịch thỏa thuận mua ròng hơn 11 triệu cổ PMG cũng là chiếm phần lớn và mua chủ yếu ở các mã như STB, HPG, VCB….
VN30 vẫn đầu tàu và là lực đỡ chính thậm chí đi trước VNI khi đạt 1238 điểm. Có một chút đổi trụ từ VIC sang VHM và VNM và tiếp tục động lực từ nhóm Bank như BID, STB, MBB, HDG, TCB…. Là chỗ dựa quá chắc cho điểm số hôm nay. Dòng tiền vẫn ở nhóm trụ cho thấy con sóng này sẽ bền.
Midcap cũng có nhiều lan tỏa và bank vẫn là kép chính hôm nay. Thêm một chút là BĐS khu công nghiệp như ITA, IDC, SZC… có dòng tiền. Dòng chứng khoán mạnh bạo hôm qua thì hôm nay xanh đầu phiên mạnh nhưng hơi hạ nhiệt bị chốt ngắn hạn ở cuối phiên như BVS, SHS, MBS, HCM, SSI…. Số còn lại cổ phiếu cũng phân hóa và xanh đỏ tùy theo doanh nghiệp nhưng chung lại phe xanh áp đảo khi có 274 mã xanh và 142 mã đỏ cho HOSE hôm nay.
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị.
Đà tăng sẽ vẫn còn duy trì con sóng này, thứ tự là nhóm trụ xoay vòng, lan tỏa nhóm midcap sau đến penny thì may ra mới chỉnh. Nhịp chỉnh đan xen chỉ là các nhịp chỉnh nhẹ và cổ phiếu phân hóa đó là nhìn tổng thể bức tranh chung. Sang tuần VNI vẫn có thể tích lũy lại vùng 121x hoặc lấp GAP là bình thường không cần lo lắng và đó là lúc lựa hàng. Câu chuyện gần hơn là chọn mã nào cổ nào luôn là mấu chốt và cho răng bank, chứng khoán, BĐS vẫn là điều nên lựa chọn. Theo phân tích kỹ thuật thì VNI có nến xanh kết tuần quá ngọt ngào và vùng ngưỡng trên đang là mức 1256 điểm. Cơ hội vẫn còn rất nhiều và đáng để đầu tư lúc này.
Danh mục cá nhân hôm nay ngồi ngắm hưởng lợi nhuận với danh mục và mua them nhẹ các mã cũ TCH, CRE, OCB, STB, NLG, DXG, TCB. Mọi người có thể add sdt vào room thông tin.
Robot Protrading.vn hôm nay bán với các mã như ART, DMC, LIX, TDM …Một chỉ báo rất tốt mọi người có thể lên website protrading.vn để trải nghiệm sử dụng robot này.
Lại một cuối tuần trôi qua và thật nhớ chứng khi nó quá nóng hồi và chỉ mong giao dịch cả thứ 7 và chủ nhật mà thôi. Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ.

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê, Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn. Mobile: 0974058216.

Lâm Lê
Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Lê Lâm Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết cùng chuyên gia

HOANG TÀN VNI

Lê Lâm
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522