24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lâm Lê Pro

Phiên giao dịch ngày 16/12: Nghe nói ngân hàng năm nay...thưởng lớn

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch ngày 16/12: Nghe nói ngân hàng năm nay...thưởng lớn

Như có nói thì thị trường giảm điểm hôm qua đánh nhóm vốn hóa lớn trong khi midcap vẫn quá khỏe thì có gì đó sai sai. Thị trường lần thứ 2 có cú ăn một quả trả cục vàng: Hôm qua mất 8 điểm thì nay trả lại ngay gần 12 điểm, xứng đáng uptrend thần thánh năm 2020 như 2017 dù đã sắp hết năm.

Cuối năm sắp đến, đón chờ kết quả kinh doanh quý 4 và các ngân hàng đang có vẻ khá tiềm năng nhất khi đã nổ những phát súng đầu tiên hé lộ tiền thường tết khủng. Bằng chứng là bank hôm nay trở thành xương sống đẩy điểm thị trường lên mạnh.
Thị trường nhanh chóng có màu sắc xanh từ đầu phiên mặc cho tâm lý bán mạnh cuối phiên trước. Từ đó VNI ngày càng vững bước tăng điểm lên cao phá lại mốc 1060 điểm và dù có những gập ghênh cuối phiên chiều nhưng vẫn đạt điểm số 1066 điểm mức đỉnh trước đó. Số mã xanh vẫn chiếm ưu thế ở HOSE khi chiếm 196 mã xanh và không thiếu 16 mã tím, HNX những phiên gần đây tăng ác liệt hơn khi đều đều trên 1-2%.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/12 điểm số tăng mạnh lại 11.72 điểm tăng 1.11 %; HNX-Index cũng tăng mạnh bất chấp tăng 3.75 điểm tức 2.23 % lên ngưỡng 171.62 điểm trong khi HNX30. Upcom tăng 0.63 điểm tức 0.90 % về mốc 70.25 điểm.
Thanh khoản vẫn quá đều khi HOSE đạt 11861 tỷ đồng HNX đạt 1253 tỷ đồng và UPcom đạt 697 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng khá mạnh tay khi bán hơn 199 tỷ đồng ở HOSE tập chung vào bán VRE, SSI, POW,HPG.
Mỗi khi có khó khăn, dòng bank lại được kì vọng và chính xác bank luôn có một cái tâm lý an tâm bền vững và chiếm đa số "ghế" trong danh mục cổ phiếu yêu thích của nhà đầu tư khi thanh khoản cao, hàng dồi dào và kết quả kinh doanh luôn cao, sóng dẫn dắt tốt... TCB hôm nay được nêu gương trước cờ khi có cú trần ngoại mục với thanh khoản 29 triểu cổ cũng phá đỉnh gần nhất, chạm mốc gần 28,000đ. Đi sau không thiếu là MBB, STB, BID, LPB, TPB, VCB, VPB, VIB đều có mức tăng ấn tượng làm tâm lý đi lên.
Vn30 lấy ngay lại điểm số hôm qua khi có mức tăng hơn 16.7 điểm và số mã xanh chiếm 23/30 mã xanh và 1 mã trần. Midcap vẫn thay nhau vòng quanh đẩy khi không thiếu các mã trần tô điểm như HAH, IJC, NTC, PAN... hay những mã tăng mạnh như AMV, ASM, FCN, FRT, HAG, HDC, NDN... vẫn có cứ hút khung và những trend giá tăng siêu hạng.
Phiên giao dịch ngày 16/12: Nghe nói ngân hàng năm nay...thưởng lớn
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị.
Thị trường càng lúc càng khủng và có sự biến động rất lớn khi phiên xanh đỏ tăng mạnh đan xen nhau. Dòng tiền vẫn luân chuyển và các dòng thay nhau dẫn dắt. Giai đoạn vẫn là gồng với những mã có sẵn chờ đợi và có thể mua thêm, Lướt ngắn hạn những mã cổ phiếu có trend tốt và câu chuyện riêng vẫn ra lợi nhuận cực mạnh. Chớp mắt quay lại đỉnh cũ 1066 và taget cuối tuần lại mở cao hơn khi đứng nổi trên 1070.
Danh mục vẫn gồng IDI, PDR, PVS, IDC, PET, NKG, PVB, CRE. LPB, HSG, PVB vẫn đang nắm giữ nay chốt lời BVS lợi nhuận 23,8% . Mọi người có thể add vào room zalo.
Robot Protrading.vn nay mua thêm với nhiều mã như TIG, NVL, MCH, LPB...và mua thêm những mã khỏe vẫn sẵn có như HAG, LTG, PVC... Một chỉ báo rất tốt mọi người có thể lên website protrading.vn để trải nghiệm sử dụng robot này.

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê, Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn. Mobile: 0974058216.

Lâm Lê
Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484