24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lâm Lê Pro

Phiên giao dịch 29/12: Kỳ tích chứng khoán 2020

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch 29/12: Kỳ tích chứng khoán 2020

z-a_xlzt.jpg

Năm Covid thứ nhất, một năm cực kì biến động về mọi mặt kinh tế xã hội, thế giới... nhưng với chứng khoán Việt Nam vẫn được coi là kì tích. Hành trình khôi phục từ mốc đáy 650 điểm tháng 4 và đến thời điểm hiện tại khi chỉ còn 2 ngày nữa là kết thúc điểm số đã chạm mốc 1099 điểm.

Thị trường năm vừa qua là một cơ hội không thể bỏ qua mỗi chu kì kinh tế. Những cái được là nhiều nhà đầu tư đã có mức lợi nhuận lớn, nhiều cổ phiếu đã phá đỉnh giá lịch sử tạo mốc mới, lượng nhà đầu tư mới tăng vọt, thanh khoản cũng mức lịch sử chưa từng có kiến thiết một kênh đầu tư còn mở rộng.
Giao dịch ngày 29/12 cũng vẫn sôi động hấp dẫn như mọi ngày khi những pha test đỏ buổi sáng đều nhanh chóng bật ngay trở lại. Không chỉ dừng lại ở đó, thị trường tiếp tục luân phiên kéo các dòng và đóng góp của VIC, VHM, VCB là quá đủ cho một màu xanh đẹp. Dù phiên buổi chiều không thể giữ được mức điểm số cao nhất cũng như các mã cổ phiếu cũng không giữ được trạng thái giá tốt nhưng VNI dừng chân tại 1099 điểm là một con số đẹp. Nhà đầu tư đã quen dần với việc HoSE đến mức khoảng 14.000 tỷ đồng là bắt đầu đơ nghẽn và sẽ không đi được lệnh ATC.
Phiên giao dịch 29/12 khép lại với sắc xanh hiện diện trên cả 3 chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 8,16 điểm (0,75%) lên 1.099,49 điểm; HNX-Index tăng 0,27% lên 197,1 điểm và UPCom-Index tăng 1% lên 73,83 điểm.
Thanh khoản duy trì đều và có phần bị kìm hãm khi HOSE chưa vượt nổi 15.000 tỷ thì lại "rút phích" lúc đạt 14.457 tỷ đồng, HNX đạt 1980 tỷ đồng và Upcom đạt 956 tỷ đồng. Khối ngoại hôm nay có pha bán ròng khá mạnh. Về giao dịch khối ngoại, họ đã bán ròng gần 400 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó riêng BBC bị bán ròng gần 480 tỷ đồng thông qua giao dịch thỏa thuận và giao dịch này xuất phát từ Lotte. Ngược lại, VRE, VCB,SBT lại là những cái tên được mua ròng khá tốt.
Gánh điểm hôm nay là họ VIN khi cả 3 đều xanh trong đó VHM tăng 3% và VRE tăng 3,9% là nổi bật nhất. Cùng với các anh như VCB, SAB, POW, BID tuy nhiên mức tăng VN30 lại chỉ có hơn 4 điểm so với mức tăng hơn 8 điểm của thị trường.
Thị trường vẫn như vậy luân phiên các dòng nổi bật nhất hôm qua là dòng P thì thay thế hôm nay là họ BĐS, xây dựng hàng loạt cái tên nóng như DXG, DIG, DPG, HDG, NTL, LDG, FCN, CTD, PDR... có mức tăng cực tốt thu hút dòng tiền luân chuyển hoặc chốt từ các mã khác sang. Đi cùng nổi bật có dòng nông nghiệp như LTG, PAN hay những cổ nóng như DBC, DGC, HHS,TDH, MHC vẫn điểm tô màu tím cho nững siêu lợi nhuận đầu cơ nóng.
Phiên giao dịch 29/12: Kỳ tích chứng khoán 2020
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị.
Nhiều bài nhận định nghĩ thị trường đạt 1100 nhưng có vẻ những thời gian cuối phiên thị trường lại cho cảm giác rất lạ. Dù thị trường vẫn xu hướng tốt, cổ phiếu nắm giữ vẫn tăng đều và như vậy cuối năm và cuối tuần này khả năng quanh quẩn 1100 là bình thường trong ngắn hạn. Hai phiên cuối cùng năm 2020 sẽ có nhiều tâm lý chốt lời về tiền xem xét hoặc chờ đợi giai đoạn tới nhưng nên hiểu chốt lời của ng này lại là mua mới người khác... nên tùy danh mục tiền, cổ thì các nhà đầu tư nên cân nhắc và tạo thế chủ động cho mình.
Danh mục nay chốt lời 1 phần TDH lời 26,1% và PDR lời 17,7% và giữ cũ với KSB, HHS và ANV, IDC, CRE, LPB, TAR, LTG, TDH. Mọi người có thể add zalo vào room thêm thông tin.
Robot Protrading.vn nay mua thêm ở một số mã như VRE, PAC....... Một chỉ báo rất tốt mọi người có thể lên website protrading.vn để trải nghiệm sử dụng robot này.

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê, Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn. Mobile: 0974058216.

Lâm Lê
Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484