24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Lê Lâm Pro

Phiên giao dịch 20/10: VNI người con gái đẹp nhưng đỏng đảnh

Chuyên mục: Chuyên gia

Đúng là tuần đáo hạn phái sinh chưa bao giờ làm nhà đầu tư thất vọng vì những điều kì ảo của nó. Ngày mừng phụ nữ Việt Nam và nhất là giới nữ đầu tư chứng khoán thì không hề thua kém anh em chút nào ở bộ môn này.

Về thị trường chứng khoán hiện tại chính xác thì vẫn đẹp vẫn luôn có nhiều cơ hội diễn ra. Ấy vậy mà cô nàng VNI này rất khó chiều điển hình như 30 phút cuối phiên chiều nay nhiều người đã khóc và nhiều người cười sau pha rũ kinh điển.
Tính đến phiên nay trước đó đã có 6 phiên liên tiếp VNI đi ngang một cách cực kì khó chịu ở vùng 139x và 1400 điểm. Rất nhiều lần công phá 1400 nhưng không thành và cũng đã doạ rất nhiều lần ở khung buổi chiều đạp xuống và lại kéo điểm ở ATC khiến lòng nhà đầu tư nhấp nhổm. Cổ phiếu cũng phân hóa rất mạnh và midcap, penny lại mang cơ hội kiếm lợi nhuận ngắn hạn hơn là nhóm trụ. Kịch bản của phiên hôm nay còn hay hơn thế rất nhiều và sau cú rung mạnh nhất này thì các phiên tới sẽ cởi mở hơn rất nhiều.
VNI mở cửa vẫn là sắc xanh quen thuộc và lối đánh y hệt các phiên trước không có gì phải nói. Nhưng từ khung 1h30 trở đi, bão táp bắt đầu nổi sóng các cổ phiếu bị bán mạnh trong phút chốc và có lúc giảm hơn 19 điểm về 1376 điểm. Đáng chú ý hơn là phái sinh VN30F2110 đã có 1-2 phút không thể hiểu khi có điểm thấp nhất 1451 điểm và điểm cao nhất hôm nay là 1517 tức biên độ 56 điểm. Bàn tay ma thuật nào đã làm điều này, kinh điển hơn VNI có nhịp hồi nhanh chóng và phút cuối ATC kéo chỉ còn giảm nhẹ khiến ai cũng bất ngờ.
Kết thúc phiên VNI chỉ còn giảm nhẹ 1.53 điểm tức 0.11% về mức 1393.80 điểm. HNX vẫn giữ được sắc xanh cho mình khi tăng nhẹ 1.29 điểm tức 0.33% về 388.29 điểm. UPcom cũng về mức xanh không đáng kể khi tăng 0.08 điểm tức 0.08% về 99.68 điểm.
Thanh khoản cho phiên rung lắc ấn tượng cũng có mức cao hơn trung bình các phiên trước. HOSE đạt 23780 tỷ đồng, HNX đạt mức 2597 tỷ đồng và Upcom là 2141 tỷ đồng.
Khối ngoại tiếp tục là những phiên rút ròng, phiên nay thì bán ròng khá mạnh tay khi lượng bán trên HOSE là hơn 1364 tỷ đồng. Trong đó 2 mã bị bán lớn nhất là HPG 358 tỷ đồng, NLG 235 tỷ đồng, VIC, VHM, VCB, CTG, SSI cùng đồng thuận bị bán ròng khiến mức bán ròng lớn hôm nay.
VN30 tiếp tục là nhân tố bị đì khi các cổ trụ như VCB, SAB, VHM, SSI và nhóm bank vẫn chưa thể ngóc đầu lên được. Điều này cũng là nguyên nhân khiến VNI không thể qua nổi 1400. Dòng tiền vẫn chê nhóm này và chỉ phân hóa kéo 2-3 mã ngoại lệ đi riêng mang tính cân bằng.
Midcap giai đoạn này rất hay nhưng cực kì khó nhằn, ngoài phân hóa theo ngành, phân hóa theo cổ và cách đánh cũng khó chịu khi 2 phiên lên, 1 phiên tụt…. Chỉ rất ít lượng cổ phiếu có câu chuyện riêng lên một mạch nhưng lại là những cổ đã có một chặng đường tăng mạnh nên điểm vào rất khó và nhà đầu tư vào cũng không quá nhiều. Điển hình hôm nay nổi trội ghi nhận dòng phân bón DCM, DPM,BFC, nhóm thép HSG, NKG không thấy đỉnh, nhóm BĐS như HDG, NTL, PDR nhóm BĐS khu công nghiệp như SZL, D2D….
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị:
Tạm gọi là đáo hạn phái sinh thành công và chiêu đáo hạn sớm trước ngày đáo hạn gần đây vẫn được áp dụng. VNI sẽ còn 1 đợt rung lắc nhẹ vào sáng mai và định hình rõ với thị trường này. Với cách đánh rũ đã xong xuôi chiều nay thì VNI đánh lên từ đây vào ngày mai là cao. Về phân tích kỹ thuật thì VNI có một cây nến với râu cực dài hay gọi nến chân dài, điểm số vẫn trên các đường MA ngắn hạn nên xu thế vẫn là hướng lên. Kèm với báo cáo quý 3 sẽ được công bố ngày một nhiều hơn rất nhiều thì diễn biến thị trường sẽ vẫn còn phức tạp. Sẽ đón chờ mức điểm cao hơn mọi thời đại 142x. Dẫu vậy thì cổ phiếu tiếp tục phân hóa và lựa chọn đúng ngành đúng cổ phiếu kiếm lợi nhuận vẫn là trên hết.
Danh mục cá nhân hôm nay vẫn giữ danh mục có sẵn là ASM, LTG, PAN, SBT may mắn hôm nay đã mua và nhặt thêm được chút hàng giá đẹp, cho điểm T+ mua với IJC, CTI. Tư vấn, khuyến nghị này được pulic hằng ngày mọi người có thể add số điện thoại vào room theo dõi.
Robot Protrading.vn hôm nay mua với PET, CTI, NTL, D2D…. và bán với AAV Một chỉ bảo rất hữu dụng cho quyết định mua bán của nhà đầu tư có thể đăng kí trên website protrading.vn.
Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam và chúc những nhà đầu tư nữ ngày càng xinh đẹp, thành công trong đầu tư chứng khoán !!!
Phiên giao dịch 20/10: VNI người con gái đẹp nhưng đỏng đảnh

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê, Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn. Mobile: 0974058216

Lê Lâm

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Lê Lâm Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665