24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Dương Quang

Phiên cuối năm Canh Tý: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán? 

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên cuối năm Canh Tý: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán? 

Dòng tiền ngược chiều giữa nhóm bất động sản và xây dựng, gần 15,000 quỹ đầu cơ Trung Quốc có hiệu suất trung bình 30% trong năm 2020, lãnh đạo mua bán cổ phiếu: Gom hàng hay gom tiền đón tết, nên mua BMP, GAS, MBB không, môi giới địa ốc thời Covid: Nỗi buồn ngày Tết... là những tin đáng chú ý.

* Dòng tiền ngược chiều giữa nhóm bất động sản và xây dựng. Thanh khoản thị trường sụt giảm trong tuần giao dịch đầu của tháng 2. Dòng tiền cho thấy xu hướng tập trung vào nhóm bất động sản trong khi rút khỏi nhóm xây dựng, vạt liệu xây dựng.
* Gần 15,000 quỹ đầu cơ Trung Quốc có hiệu suất trung bình 30% trong năm 2020. Đoàn quân quỹ đầu cơ quy mô nhỏ tại Trung Quốc đang có hiệu suất vượt mặt các đối thủ cạnh tranh nước ngoài nổi tiếng hơn tại Phố Wall và hiệu suất ngoại cỡ cũng giúp các quỹ này thu hút thêm gần 200 tỷ USD.
* Lãnh đạo mua bán cổ phiếu: Gom hàng hay gom tiền đón tết?. Thống kê các giao dịch nội bộ trong tuần giao dịch 01/02 - 05/02/2020 cho thấy bên mua và bên bán đang giằng co. Chỉ còn vài ngày nữa là năm Canh Tý đã khép lại, động thái của những người cầm trịch Công ty trong giai đoạn này phần nào cũng khiến giới đầu tư phập phồng lo lắng.
* Nên mua BMP, GAS, MBB không?. Các công ty chứng khoán (CTCK) khuyến nghị khả quan đối với BMP nhờ kết quả kinh doanh quý 4/2020 khởi sắc cùng triển vọng ngành xây dựng và bất động sản khả quan hơn; khả quan đối với GAS do kỳ vọng thị trường sẽ phục hồi sau làn sóng Covid-19 thứ 3 ở Việt Nam; mua MBB do kết quả kinh doanh quý 4/2020 vượt hơn dự báo cộng với tiềm năng mở rộng thị phần cho vay.
* Trải qua 1 năm tệ hại, quỹ Renaissance Technologies bị khách hàng rút ròng 5 tỷ USD. Gã khổng lồ trong ngành đầu tư Renaissance Technologies vừa ghi nhận thành tích tệ nhất trong lịch sử trong năm 2020 và lập tức bị khách hàng rút ròng ít nhất 5 tỷ USD.
* Môi giới địa ốc thời Covid: Nỗi buồn ngày Tết. Trước tình hình thị trường bất động sản vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nguồn cung sụt giảm liên tiếp trong ba năm trở lại đây (kể từ năm 2018), nhân viên môi giới phải “cạnh tranh” khốc liệt với nhau bởi thiếu sản phẩm để bán ra thị trường, nhiều năm không còn đón Tết “thưởng khủng” như các năm trước đó. Cuối năm 2019 và đầu năm 2020, đại dịch Covid bắt đầu bùng phát tại Việt Nam. Đặc biệt, vào các tháng 04 và 07/2020 thị trường Địa ốc gần như “tê liệt” vì phải giản cách xã hội cùng Chính phủ quyết tâm chống dịch. Đến cuối năm, hầu hết các doanh nghiệp đang rất chật vật chuyện lương thưởng, thì các nhân viên trong ngành bất động sản lại tiếp tục thêm một cái Tết “buồn”.
Hàn Đông
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484