24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sơn Lương
Trước đó, phía Mỹ đã đe dọa sẽ cắt toàn bộ các chuyến bay từ Trung Quốc nếu chính quyền Bắc Kinh không ngừng chặn các hãng bay Mỹ. 

Phía Mỹ từ chối tiếp nhận thêm chuyến bay từ Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Phía Mỹ từ chối tiếp nhận thêm chuyến bay từ Trung Quốc

Tuy nhiên phía Mỹ khẳng định sẽ cân nhắc lại chính sách nếu chính quyền Bắc Kinh điều chỉnh lại chính sách với các hãng bay Mỹ.

Trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Sáu, Bộ Giao thông Mỹ cho biết họ đã bác bỏ đề xuất từ 4 hãng bay Trung Quốc về việc tăng thêm số chuyến bay đến Mỹ. Hiện tại, mỗi tuần các hãng bay Trung Quốc chỉ được bay 4 chuyến/tuần đến Mỹ. Bộ Giao thông Mỹ cũng đồng thời bác đề xuất từ 3 hãng bay Trung Quốc khác.
Theo lý giải của Bộ Giao thông Mỹ sau đó, quyết định mới nhất là quyết định hành chính nhằm duy trì sự cân bằng về dịch vụ giữa các hãng bay Mỹ và Trung Quốc.
Bộ Giao thông Mỹ tuy nhiên khẳng định rằng họ đã giải thích với phía Trung Quốc rằng quyết định mới nhất chỉ liên quan đến vấn đề thủ tục chứ không nên được nhìn nhận như hành động leo thang căng thẳng từ phía Mỹ.
Theo Bộ Giao thông Mỹ, họ sẽ xem xét lại quyết định của mình nếu phía Trung Quốc điều chỉnh chính sách để cải thiện tình hình các chuyến bay cho phía Mỹ để cả phía Mỹ và Trung Quốc có thể thực hiện những quyền song phương.
Việc phía Mỹ cho phép 4 chuyến bay từ Trung Quốc đến Mỹ mỗi tuần được đưa ra trong những tuần gần đây, nó là kết quả của nhiều nỗ lực ngoại giao giữa hai nước. Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối cùng đã chấp thuận tăng gấp đôi số chuyến bay đến và vào nước Mỹ từ Trung Quốc.
Trung Mến
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484