24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Xuân Hòa

Phí chuyển hàng về Thành phố Hồ Chí Minh tăng 3-4 lần

Chuyên mục: KT vĩ mô
Phí chuyển hàng về Thành phố Hồ Chí Minh tăng 3-4 lần

Internet.

Giá cước chuyển hàng từ các tỉnh về TP Hồ Chí Minh hiện có nơi ghi nhận tăng gấp 3 - 4 lần so với trước dịch.

Dù vậy, mức tăng trên chỉ là cục bộ đối với một số nhà xe tại các tỉnh có tuyến vận chuyển hàng hóa chưa phát triển.
Theo lý giải của các nhà xe, nguyên nhân phí chuyển hàng tăng là do thời gian vận chuyển hàng bằng xe tải có tuyến tăng gấp đôi so với trước, cộng thêm các loại chi phí để đáp ứng điều kiện qua trạm kiểm soát.
Việc này ảnh hưởng phần nào đến việc chuyển hàng, giao thương của người dân, thương lái., đặc biệt với dạng hàng hóa là nông sản, thực phẩm tươi với kích thước lớn cần vận chuyển nhanh.
Trong khi đó, các doanh nghiệp vận chuyển lớn chuyên các loại hàng bưu phẩm, hàng đóng thùng như Viettel Post, Giao hàng nhanh khẳng định không tăng giá.
Viettel Post cho biết trong 2 tuần trở lại đây, tổng sản lượng hàng gửi về TP Hồ Chí Minh qua đơn vị giảm khoảng 10%, một phần do nhiều doanh nghiệp, cửa hàng phải đóng cửa do không phải lĩnh vực được mở kinh doanh trong giai đoạn này.
(Theo VTV)
VIETNAMNET
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484