24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Phát ngôn viên Nhà Trắng tiết lộ về thời gian rảnh rỗi của ông Biden

Chuyên mục: Tin quốc tế
Phát ngôn viên Nhà Trắng tiết lộ về thời gian rảnh rỗi của ông Biden

Nhà Trắng lần đầu hé lộ về thời gian rảnh rỗi của ông Biden. (Ảnh: Reuters)

Phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki mới đây đã hé lộ cách nhà lãnh đạo Mỹ Joe Biden dành thời gian rảnh rỗi như thế nào.

Bà Psaki nói trong một cuộc họp ngắn trước câu hỏi về cách ông Biden dành thời gian rảnh rỗi của mình, đặc biệt là vào buổi tối: “Giống như nhiều người Mỹ, ông Biden yêu thích phim ảnh, ông ấy có hai con chó cưng. Tôi nghĩ rằng, ông ấy thích dành thời gian cho gia đình và những gì ông ấy yêu thương, chỉ để nghỉ ngơi như hầu hết mọi người trên khắp đất nước đang làm”.
Theo phát ngôn viên của Nhà Trắng, ông Biden làm những điều như vậy khi ông, “nhà lãnh đạo của thế giới tự do, có ít thời gian rảnh rỗi”.
Ngoài ra, bà Psaki cũng nhấn mạnh Tổng thống Mỹ rất gần gũi với gia đình. Mỗi khi có cơ hội ông đều giành thời gian không chỉ cho vợ mà còn cả các cháu nội của ông, những người mà khi có cơ hội, ông đều dành thời gian đi nghỉ cuối tuần.
Trước đó, Tổng thống Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden chuyển đến Nhà Trắng khi ông nhậm chức vào ngày 20/1. Lâu nay, ông Biden được xem là người đàn ông của gia đình và luôn tự hào về các con của mình. Bên cạnh đó, gia đình trở thành tâm điểm chú ý trong suốt sự nghiệp và chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020 của ông Biden.
Theo một nguồn tin khác thân cận với các hoạt động của gia đình Tổng thống Biden, đã có những buổi xem phim thâu đêm tại rạp chiếu phim ở Nhà Trắng, với đồ ăn nhẹ do các đầu bếp của Nhà Trắng chuẩn bị.
Phát ngôn viên Nhà Trắng tiết lộ về thời gian rảnh rỗi của ông Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden bên hai chú chó cưng Champ và Major. (Ảnh: AP)
Đồng thời, hầu hết nhân viên tại Nhà Trắng, gồm người gác cửa, quản gia, người phục vụ, đầu bếp, đều đã tiêm ít nhất 1 lần vắc-xin ngừa Covid-19. Một số người thậm chí đã tiêm 2 lần.
Những thú cưng đầu tiên của gia đình Tổng thống Biden cũng được chuyển từ bang Delaware tới Nhà Trắng hôm 25/1. Đồ đạc đã được dỡ ra và mọi thứ đã được sắp xếp ổn định để chào đón hai con chó chăn cừu giống Đức.
Champ từng sống ở dinh thự của Phó Tổng thống Mỹ trong suốt thời gian ông Biden giữ chức vụ này dưới thời Tổng thống Barack Obama. Trong khi đó, Major mới được gia đình ông Biden nhận nuôi từ một trung tâm cứu hộ động vật tại Delaware hồi năm 2018.
Sự xuất hiện của Champ và Major sẽ khôi phục lại truyền thống nuôi thú cưng trong Nhà Trắng, sau thời gian vắng bóng dưới thời Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania.
Nhà Trắng ở thủ đô Washington là nơi Tổng thống, Đệ nhất phu nhân và các con, cháu của họ sinh sống trong suốt nhiệm kỳ. Ngoài ra, các anh em trai, chị em gái và các thành viên khác trong gia đình Tổng thống cũng có thể tới Nhà Trắng sinh sống.
Thanh Bình (lược dịch)
infonet
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484