24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Nữ

Phát hiện, tạm giữ lô thuốc “hỗ trợ điều trị COVID-19” nghi nhập lậu

Chuyên mục: Pháp luật
Phát hiện, tạm giữ lô thuốc “hỗ trợ điều trị COVID-19” nghi nhập lậu

Lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ lô thuốc “hỗ trợ điều trị COVID-19” nghi nhập lậu - Ảnh: PLO

Thông tin từ lực lượng chức năng, TP. Hồ Chí Minh, qua phối hợp các đơn vị đã phát hiện, tạm giữ số lượng lớn thuốc nghi nhập lậu có nguồn gốc từ Trung Quốc…

Theo đó, ngày 11/8, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) - Công an TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Quản lý thị trường Thành phố đang lập hồ sơ, làm rõ các sai phạm của Nguyễn Ngọc Bảo (22 tuổi), trú tại Lâm Đồng cùng những người liên quan đến lô thuốc tân dược có nguồn gốc từ Trung Quốc nghi nhập lậu.
Cụ thể, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra một kho hàng trên đường Tỉnh lộ 10 thuộc phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh, tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 9 thùng carton, bên trong chứa thuốc tân dược không rõ tình trạng chất lượng, do nước ngoài sản xuất. Trên sản phẩm có thông tin thể hiện bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam theo quy định.
Chủ hàng cũng không xuất trình được các hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, cơ quan chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng để xử lý.
Phát hiện, tạm giữ lô thuốc “hỗ trợ điều trị COVID-19” nghi nhập lậu
Trên sản phẩm có thông tin thể hiện bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam theo quy định - Ảnh: PLO
Qua kiểm đếm thực tế, số tân dược đã bị tạm giữ khoảng 64.800 viên thuốc Liên Hoa Thanh Ôn không có số đăng ký lưu hành, do Trung Quốc sản xuất.
Làm việc với cơ quan chức năng, Nguyễn Ngọc Bảo chủ lô hàng cho biết, toàn bộ số hàng được mua trôi nổi tại thị trường trong nước, nhưng không rõ họ tên đầy đủ và địa chỉ của người bán, số hàng hóa này được mua về để kinh doanh kiếm lời, nhưng chưa bán được sản phẩm thì bị các lực lượng chức năng kiểm tra và tạm giữ.
Căn cứ giá niêm yết trên sản phẩm, cơ quan chức năng xác định, toàn bộ số hàng hóa vi phạm có trị giá khoảng 189.000.000 đồng.
Liên quan đến mặt hàng bị tạm giữ, trước đó, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện đường dây nhập lậu những loại thuốc mang nhãn hiệu Lianhua Qingwen jiaonang (Liên hoa thanh ôn) của Trung Quốc, có công dụng giảm sốt, ho, cảm cúm... nhưng được cho là “hỗ trợ điều trị COVID-19”.
ANH KHÔI
EnterNews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484