menu
24hmoney
copy link Copy link
Bình Minh
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Phát hiện những đột biến "bí ẩn" của virus SARS-CoV-2 trong nước thải ở New York

Các nhà khoa học của Đại học Missouri (Mỹ) đã tìm thấy những đột biến "bí ẩn" của virus SARS-CoV-2 trong nước thải ở thành phố New York.

Trong nghiên cứu mới công bố trên Nature Communications, các nhà khoa học của Đại học Missouri (Mỹ) đã tìm thấy những đột biến "bí ẩn" của virus SARS-CoV-2 trong nước thải ở thành phố New York. Các đột biến này chưa bao giờ được ghi nhận lây lan trên người mắc COVID-19.

Nghiên cứu mang tên "Truy vết các dòng SARS-CoV-2 bí ẩn được phát hiện trong nước thải ở New York", được thực hiện với sự tài trợ của Sở môi trường thành phố New York, quỹ thiện nguyện Linda Markeloff và Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ.

Giáo sư Marc Johnson về sinh vật học phân tử và miễn dịch tại Đại học Missouri, cho biết kết quả phân tích cho thấy có một số đột biến lạ của virus trong nước thải ở St. Louis (bang Missouri) khiến ông quan tâm.

Và ông đã muốn tìm hiểu xem liệu có các đột biến này virus trong nước thải ở những nơi khác không. Vì vậy, ông đã có ý tưởng tìm hiểu thông tin ở bên ngoài bang Missouri. Nước thải thường được đổ về một nhà máy xử lý nước thải.

Thành phố Columbia ở Missouri có một nhà máy như thế và New York có 14 nhà máy. Nghiên cứu đã cho thấy "một chùm đột biến chưa từng thấy" trong nước thải ở New York.

Hiếm khi tìm thấy trong nước thải một biến thể của virus chưa từng lây lan ở người, nhưng các biến thể như vậy đã được tìm thấy ở nước thải của New York. Ông Johnson nghi chuột trong ống cống tại New York là nguồn tạo ra những biến thể "bí hiểm" này, nhưng nghiên cứu nói trên chưa đủ bằng chứng để khẳng định giả thiết này.

Ông Johnson và các cộng sự đang phối hợp để tìm ra nguồn gốc của các biến thể vừa tìm thấy./.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại