24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Minh Nhật
Một phát hiện vô cùng quan trọng giúp chữa trị các bệnh nhân có nguy cơ chuyển biến nặng.

Phát hiện mới: Cơ hội cứu chữa sớm cho những bệnh nhân Covid-19 có nguy cơ chuyển biến nặng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Phát hiện mới: Cơ hội cứu chữa sớm cho những bệnh nhân Covid-19 có nguy cơ chuyển biến nặng

Phát hiện mới sẽ giúp chẩn đoán bệnh nhân Covid-19 thể nặng. (Nguồn: AP)

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một lượng lớn chất truyền tin trong máu của những bệnh nhân mắc Covid-19 thể nặng.

Phát hiện này có thể giúp xác định ngay từ giai đoạn đầu các bệnh nhân có nguy cơ chuyển nặng sau này.
Để thực hiện nghiên cứu trên, các nhà khoa học đã kiểm tra lâm sàng và thông số của 89 bệnh nhân nặng. Trong số này có 32 bệnh nhân, chủ yếu là nam giới, phải dùng tới máy trợ thở.
Các nhà nghiên cứu nhận thấy ở tất cả những bệnh nhân này đều có dấu hiệu viêm ở mức cao với chất truyền tin interleukin-6 (IL-6). Cụ thể, giá trị IL-6 của các bệnh nhân ở mức trên 80 picogram/mililit và giá trị CRP (định lượng Protein phản ứng C trong máu) trên 9,7 miligam/decilit.
Bệnh nhân có giá trị cao sẽ có nguy cơ suy phổi cao hơn nhiều lần những bệnh nhân khác và đây là yếu tố để các nhà nghiên cứu dự đoán nguy cơ suy phổi sau này của bệnh nhân với độ chính xác cao.
Điều này rất hữu ích để các chuyên gia y tế xác định các bệnh nhân có thể mắc bệnh nặng (suy phổi) ngay từ giai đoạn đầu để có thể được theo dõi cặt chẽ hơn, trong khi những bệnh nhân không có đặc điểm rủi ro có thể được điều trị bình thường, thậm chí là điều trị tại nhà.
Hiện các nhà khoa học đang tìm hiểu liệu chất truyền tin này là yếu tố trung tâm của bệnh trong phổi hay đơn thuần chỉ là dấu hiệu hoạt động của bệnh, bởi nếu là yếu tố của bệnh trong phổi thì có thể sớm can thiệp bằng các loại thuốc chống viêm để có tác động tích cực đến tiến trình bệnh sau này. Kết quả nghiên cứu đã công bố kết quả trên Tạp chí Dị ứng và miễn dịch lâm sàng.
Liên quan tình hình dịch bệnh ở Đức, trong ngày 25/5 có hai bang ở nước này không ghi nhận ca nhiễm mới nào là Hamburg và Mecklenburg-Vorpommern.
Theo trang thống kê Worldometers, tính đến 7h30 ngày 26/5, số ca nhiễm mới trên toàn nước Đức chỉ tăng 296 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm lên 178.864 ca, tỷ lệ lây nhiễm giảm từ 0,93 xuống 0.83. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong tại Đức là 8.428 người, ngoài ra, 161.200 trường hợp đã khỏi bệnh và số trường hợp còn mắc bệnh hiện là 9.400 người.
PV
Theo TTXVN/baoquocte

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665