24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Phát hiện lô đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Chuyên mục: Pháp luật
Phát hiện lô đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Ảnh Internet

480 con đông trùng hạ thảo đựng trong 36 vỉ hút chân không vừa bị tổ công tác 368 (Tổng cục QLTT) phối hợp đội QLTT số 1, cục QLTT Hà Nội đột xuất kiểm tra và thu giữ sáng 17-6 tại Hà Nội

Chiều 17-6, Tổng cục quản lý thị trường cho Tuổi Trẻ Online biết vừa phát hiện một cơ sở buôn bán đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc lớn nhất từ trước đến này tại Hà Nội.
Sáng 17-6, tổ công tác 368 (Tổng cục Quản lý thị trường) phối hợp cục nghiệp vụ quản lý thị trường và đội quản lý thị trường số 1 (Cục quản lý thì trường Hà Nội đã bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh đông trùng hạ thảo ở căn hộ 16-5A thuộc khu đô thị Vinhomes Symphony, Long Biên, Hà Nội.
Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 36 vỉ đông trùng hạ thảo. Mỗi vỉ chứa 10 con đông trùng hạ thảo được hút chân không, cùng một lượng lớn đựng trong hộp nhựa và túi bóng với tổng số lượng 480 con.
Qua kiểm tra, tất cả số đều không có nhãn mác, bao bì sản phẩm, công dụng cũng như hướng dẫn sử dụng. Cách phân biệt duy nhất chỉ có dòng chữ được viết tay trên các vỉ hút chân không với nội dung "VIP" để phân biệt với các sản phẩm còn lại.
Lực lượng chức năng xác định chủ cơ sở là bà Phạm Thanh Thủy, sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú số 9 ngách 7, ngõ 300 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở trên không xuất trình được bất cứ giấy tờ liên quan đến việc việc kinh doanh cũng như hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.
Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Thuỷ cho biết toàn bộ số hàng hóa được nhập qua mạng từ một người không quen biết. Sau đó được bảo quản trong tủ lạnh và đăng bán trên nền tảng thương mại điện tử, chủ yếu qua facebook dưới tài khoản "Thủy Phạm".
Tại cơ sở kinh doanh, chủ cơ sở dành một khoảng rộng để dựng biển hiệu với nội dung "Đông trùng VIP Đông trùng hạ thảo Tây Tạng" phục vụ quá trình livetreams bán hàng.
Phát hiện lô đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc tại Hà Nội
Phạm Thanh Thủy, chủ cơ sở trên làm việc với lực lượng chức năng - Ảnh: Tổng cục QLTT
Theo lãnh đạo đội quản lý thị trường số 1 (Cục quản lý thị trường Hà Nội), đây là một trong những vụ kinh doanh đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc trên mạng lớn nhất từ trước đến nay được phía cục kiểm tra, phát hiện và xử lý.
Đến thời điểm hiện tại, chưa xác định được giá trị lô hàng.
Đội quản lý thị trường đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để xử lý.
Phạm Tuấn
Tuổi Trẻ
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484