24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Phát hiện hàng chục người Trung Quốc lao động không phép ở Gia Lai

Chuyên mục: Pháp luật
Phát hiện hàng chục người Trung Quốc lao động không phép ở Gia Lai

Ảnh Internet

Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng Gia Lai phát hiện 94 người lao động nước ngoài (chủ yếu người Trung Quốc) hoạt động không phép tại các dự án điện gió.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Gia Lai vừa thành lập đoàn đi kiểm tra đột xuất về quản lý lao động tại các dự án điện gió trên địa bàn. Qua kiểm tra, Sở này đã phát hiện các sai phạm trong sử dụng lao động người nước ngoài. Hiện Sở đã mời chủ đầu tư và các đơn vị thi công dự án làm việc để xử lý sai phạm.
Cụ thể, tại các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh Gia Lai, các đơn vị đang sử dụng 369 lao động. Trong số này, chỉ có 27 lao động đã được cấp phép tại các tỉnh, thành phố khác; 44 lao động mới được UBND tỉnh Gia Lai và Sở LĐTB&XH chấp thuận vào vị trí công việc sử dụng người lao động nước ngoài và 204 lao động đang trình để xem xét phê duyệt vị trí công việc.
Đặc biệt, đơn vị này phát hiện 94 lao động chưa làm các thủ tục liên quan đến việc sử dụng lao động nước ngoài theo quy định.
Còn trên địa bàn Gia Lai, tính đến nay, có tổng cộng 409 lao động nước ngoài đang làm việc tại 37 đơn vị, doanh nghiệp, dự án điện gió.
Hiện Sở LĐTB&XH Gia Lai đã mời chủ đầu tư và các đơn vị thi công dự án điện gió làm việc để xử lý sai phạm.
Chí Dũng
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484