24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Nhật

Phát hiện đường dây sản xuất gần 1 tấn mỹ phẩm giả tại Hà Nội

Chuyên mục: Pháp luật
Phát hiện đường dây sản xuất gần 1 tấn mỹ phẩm giả tại Hà Nội

Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) vừa phát hiện đường dây sản xuất gần 1 tấn mỹ phẩm giả nhãn hiệu DAKAMI tại Hà Nội.

Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) vừa phát hiện đường dây sản xuất gần 1 tấn mỹ phẩm giả nhãn hiệu tại Hà Nội.

Qua công tác nghiệp vụ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý Kinh tế và chức vụ - Công an quận Bắc Từ Liêm đã thu thập các nguồn tin liên quan đến đường dây chuyên tiêu thụ các loại mỹ phẩm trên địa bàn TP Hà Nội.
Trong thời gian từ tháng 5/2021, các đối tượng nhận thấy sản phẩm nhãn hiệu DAKAMI có trụ sở tại: số 16A, ngách 61, ngõ 230 phố Định Công, phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội là sản phẩm đang bán chạy trên thị trường. Nắm được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, đối tượng Nguyễn Quang Huy (sinh năm: 1997; HKTT: 150 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội) từng làm việc tại các công ty mỹ phẩm (nắm được quy cách các sản phẩm, nhãn hiệu, kiểu dáng) đã móc nối với Vũ Thường Thái (sinh năm 1990, HKTT: Thôn Thượng, Điền Xá, Nam Trực, Nam Định) để đặt hàng Nguyễn Thị Giang (sinh năm 1988, HKTT: Yên Lộc, Ý Yên, Nam Định) chuyên kinh doanh mỹ phẩm tại số 10, ngách 82, ngõ 341 Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội sản xuất các loại mỹ phẩm giả của nhãn hiệu DAKAMI sau đó lấy hàng giả về để mang đi tiêu thụ trên thị trường.
Từ đó đến khi bị bắt giữ, đối tượng đã mua bán đặt hàng với số lượng khoảng gần một tấn mỹ phẩm được đóng vào trong các hộp với số lượng cơ quan chức năng đã phát hiện thu giữ khoảng 1.500 hộp sản phẩm làm giả cùng với nhiều máy móc công cụ, phương tiện, máy dập nhãn thu giữ tại nhà đối tượng. Quá trình đấu tranh khai thác các đối tượng khai khoảng gần 1 tấn sản phẩm mỹ phẩm giả trên được bán ra thị trường với giá khoảng 220.000 đồng/hộp nếu bán trót lọt các đối tượng sẽ thu lời hàng trăm triệu. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện hành vi vi phạm thì bị cơ quan công an kiểm tra phát hiện.
Tại cơ quan công an các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả. Căn cứ tài liệu có trong hồ sơ các đối tượng Nguyễn Quang Huy, Vũ Thường Thái, Nguyễn Thị Giang đã có hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả được quy định tại Điều 192 - BLHS.
Ngày 9/6, cơ quan CSĐT đã ra quyết định bắt và tạm giữ hình sự đối với các đối tượng theo tội danh trên. Đối với các đối tượng có liên quan tham gia vào công đoạn sản xuất hàng giả trên cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý tiếp.
Hiện cơ quan CSĐT đang hoàn thiện để khởi tố vụ án, khởi tổ bị can đổi với các đối tượng trên và khai thác, điều tra mở rộng vụ án./.
Văn Ngân/VOV.VN
vov.vn
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484