24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngân Hà

Phát hiện ca nghi dương tính SARS-CoV-2 ở Hội An, là vợ của BN2982

Chuyên mục: KT vĩ mô
Phát hiện ca nghi dương tính SARS-CoV-2 ở Hội An, là vợ của BN2982

Theo kết quả điều tra dịch tễ, người này đang mang thai, có con nhỏ 11 tháng tuổi.

Tối 4/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam có thông báo nhanh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Thông báo này cho biết, 1 trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2 là vợ của bệnh nhân mắc Covid-19.
Người nghi ngờ dương tính SARS-CoV-2 là vợ của bệnh nhân 2982 (được phát hiện tại thành phố Đà Nẵng), trú tại phường Cẩm An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Người này được ngành Y tế tỉnh Quảng Nam đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngay sau khi chồng có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính SARS-CoV-2.
Theo kết quả điều tra dịch tễ, người này đang mang thai, có con nhỏ 11 tháng tuổi. Hiện tại, người này tình trạng sức khỏe ổn định, không có triệu chứng gì và đang được cách ly y tế.
Theo lời khai dịch tễ, từ ngày 22/4 đến ngày 3/5, người này đi rất nhiều nơi và tiếp xúc với khá nhiều người tại thành phố Hội An.
Bác sỹ Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện đã thông báo lịch trình di chuyển của người này, đồng thời tiến hành truy vết những người tiếp xúc gần với người này để cách ly theo dõi: “Bây giờ kết quả lấy mẫu là nghi nhiễm, Bộ Y tế mới công bố dương tính hay không. Cần tập trung truy vết các trường hợp F1 có liên quan. Tỉnh cũng đã có thông báo dừng các hoạt động ở thành phố Hội An".
Theo VOV
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484