24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Lan
Tin vui cho cả thế giới

Phát hiện bất ngờ về loại thuốc có thể "thách thức" các biến thể của Covid-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Phát hiện bất ngờ về loại thuốc có thể "thách thức" các biến thể của Covid-19

Hình ảnh virus SARS-CoV-2 (màu vàng) nổi lên bề mặt tế bào người mắc Covid-19. (Nguồn: Reuters)

Theo các nhà nghiên cứu, thuốc diABZI có hiệu quả cao trong việc điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, trong đó bao gồm cả các biến thể SARS-CoV-2.

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Pennsylvania (Mỹ) đã phát hiện ra thuốc diABZI có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa các triệu chứng Covid-19 nặng trên chuột và có thể chống lại nhiều biến thể khác nhau.
Các nhà nghiên cứu này cũng nhận thấy, virus SARS-CoV-2 có khả năng tránh sự hoạt động của một loại protein do tế bào cơ thể sinh ra khi bị virus tấn công.
Điều đó đã dẫn đến phản ứng miễn dịch bị trì hoãn, tạo điều kiện cho virus xâm nhập và lây nhiễm trong hệ hô hấp.
Tuy nhiên, khi tìm hiểu thêm về hệ miễn dịch, các nhà khoa học thấy rằng diABZI có các thành phần có thể kích thích sự sản sinh các protein kháng virus.
Theo đó, trong tổng số 129 con chuột mắc Covid-19 được điều trị bằng diABZI, khi đánh giá trước một nhóm kiểm soát, những con chuột dùng loại thuốc này có tải lượng virus thấp hơn.
(theo VOV.VN)
Kiều Anh
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484