24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường
Quản lý lỏng lẻo, phòng khám chui người bệnh không được bảo vệ

Phát hiện 2 người Trung Quốc mặc áo blouse trắng trong phòng khám không phép ở TPHCM

Chuyên mục: Pháp luật
Phát hiện 2 người Trung Quốc mặc áo blouse trắng trong phòng khám không phép ở TPHCM

Ảnh Internet

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa kiểm tra đột xuất một cơ sở khám chữa bệnh hoạt động không phép trên địa bàn quận 5. Đáng nói là phòng khám này có các bác sĩ quốc tịch Trung Quốc, những người này đã bỏ đi khi thấy lực lượng chức năng. 

Sau khi tiếp nhận thông tin được cung cấp từ cơ quan báo đài, vào lúc 9h30 ngày 4/3, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Công an TPHCM tiến hành kiểm tra đột xuất “Phòng khám đa khoa Thái Việt” tại địa chỉ 165 Nguyễn Văn Cừ, phường 2, Quận 5, TPHCM.
Tại đây, phòng khám xuất trình Giấy đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp nhưng không xuất trình được Giấy phép hoạt động, Chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh. Đoàn kiểm tra phát hiện có 2 người quốc tịch Trung Quốc mặc áo blouse đã rời bỏ phòng khám ngay khi thấy đoàn kiểm tra đến.
Tại tầng 4, lực lượng chức năng cũng phát hiện có 4 bệnh nhân đang được truyền dịch và 1 bệnh nhân đang được chiếu đèn bộ phận sinh dục để cắt bao quy đầu, tuy nhiên khi được hỏi thì bệnh nhân không rõ bác sĩ điều trị là ai.
Lực lượng chức năng đã tạm giữ các vật chứng theo quy định của pháp luật; yêu cầu cơ sở này ngưng thực hiện các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định./.
Kim Dung/VOV-TPHCM
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484