24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Phát hiện 10 ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán trên du thuyền bị cách ly tại Nhật

Chuyên mục: Tin quốc tế
Phát hiện 10 ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán trên du thuyền bị cách ly tại Nhật

Du thuyền Diamond Princess chở theo 3.700 người neo đậu tại Yokohama, Nhật Bản - AFP

Du thuyền với 3.700 người bị cách ly tại Nhật Bản sau khi một hành khách xuống tàu tại Hồng Kông dương tính với vi rút Corona mới (nCoV) gây viêm phổi Vũ Hán.

Hãng Reuters ngày 5.2 dẫn lời Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato cho hay 10 người trên du thuyền Diamond Princess bị cách ly tại cảng Yokohama được chẩn đoán nhiễm vi rút nCoV gây viêm phổi Vũ Hán.
Đây chỉ mới là con số ban đầu, dựa trên 31 kết quả xét nghiệm trong số 273 người được lấy mẫu. Có đến 3.700 người trên du thuyền của Carnival Corp. (trụ sở ở Mỹ) và chưa rõ bao nhiêu người đã qua kiểm tra và sẽ được lấy mẫu xét nghiệm.
Theo Đài NHK, các nhân viên y tế tiến hành xét nghiệm đối với những người có triệu chứng sốt và những người tiếp xúc với họ.
Một quan chức Bộ Y tế Nhật Bản cho biết không phải người nào trên du thuyền cũng sẽ được xét nghiệm PCR (phản ứng chuỗi polymerase) vì rất mất thời gian và không cần thiết.
Việc kiểm tra sức khỏe bắt đầu từ tối 3.2 sau khi một người đàn ông Hồng Kông 80 tuổi đã xuống tàu được chẩn đoán là nhiễm nCoV.
Vào ngày 4.2, Công ty Carnival Nhật Bản trực thuộc Carnival Corp. cho biết tàu có thể rời cảng chậm hơn 1 ngày so với dự kiến. Tuy nhiên, chưa rõ kế hoạch mới sau khi có các trường hợp nhiễm nCoV. Các trường hợp dương tính mới nhất nâng tổng số ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán tại Nhật lên 33 người.
Khánh An
Thanh Niên
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484