menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Hải Long

Phát biểu đầu tiên của ông Trump sau khi rời tòa, nhận 34 cáo buộc

Phát biểu sau khi rời phiên tòa hình sự ở Manhattan, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, ông đã có “một ngày tuyệt vời”.

“Như các bạn đã biết, chúng tôi đang vướng phải một cuộc điều tra giả tạo. Đó chính xác là những gì xảy ra. Nó được tiến hành bởi những người cực tả mà tôi nghĩ rằng họ thực sự ghét đất nước của chúng ta. Chúng ta sẽ chiến thắng. Thực ra hôm nay chúng ta đã có một ngày tuyệt vời, bởi vì cuộc điều tra này hóa ra chỉ là sự giả tạo”, ông Trump nói trước đám đông người ủng hộ ở New York.

Trong bài phát biểu ngắn, ông Trump cũng ca ngợi thành tựu của bản thân khi bổ nhiệm một số thẩm phán tốt ở Tòa án Tối cao Mỹ và ủng hộ tự do tôn giáo trong nhiệm kỳ tổng thống.

Theo CNN, ông Trump đã rời New York và đáp chuyên cơ tới Florida

Tối ngày 4/4 (giờ Mỹ), ông Trump dự kiến sẽ tổ chức một sự kiện tại dinh thự Mar-a-Lago. Tại đây, ông Trump được cho là sẽ có những phát biểu phản bác các cáo buộc của Văn phòng Công tố Manhattan.

Chiều ngày 4/4 (giờ Mỹ), ông Trump đã đến tòa án quận Manhattan để trình diện và nghe cáo trạng.

“Tôi đang trên đường tới tòa án ở Manhattan. Thật bất ngờ. Wow. Họ sắp bắt tôi. Không thể tin nổi rằng chuyện này có thể xảy ra ở Mỹ. Hãy đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại”, ông Trump viết trên mạng xã hội Truth.

Ở tòa án, ông Trump nghe công viên đọc 34 cáo buộc về hành vi làm giả hồ sơ kinh doanh. Ông Trump khẳng định mình vô tội.

“Tôi vô tội”, ông Trump nói.

Thẩm phán Merchan trả tự do cho ông Trump, không yêu cầu cựu tổng thống phải nộp tiền bảo lãnh. Phiên điều trần tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 4/12.

Phát biểu đầu tiên của ông Trump sau khi rời tòa, nhận 34 cáo buộc
​Ông Trump lên máy bay rời New York (ảnh: CNN)

Joe Tacopina, luật sư của ông Trump, cho biết cựu tổng thống muốn tự mình nói câu “tôi vô tội” trong phiên toà.

“Ông ấy không thừa nhận các cáo buộc. Ông ấy muốn tự mình nói ra. Tôi nghĩ điều đó là tốt”, luật sư Tacopina nói trong cuộc phỏng vấn của Fox News.

Theo ông Joe Tacopina, nhóm bào chữa rất thất vọng khi bản cáo trạng không đưa ra những bằng chứng cụ thể về tội danh mà ông Trump bị cáo buộc.

“Điều này củng cố lập trường của chúng tôi rằng đây là một cuộc đàn áp chính trị, truy tố chính trị và vũ khí hóa hệ thống tư pháp. Nó khiến tôi thực sự phát ốm”, ông Tacopina nói.

Theo ông Tacopina, vụ án này sẽ không được đưa ra xét xử và ông Trump sẽ không phải gặp bồi thẩm đoàn.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả