24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Phạt 400 triệu công ty 'thu tiền tỷ rồi bỏ rơi người lao động'

Chuyên mục: Pháp luật
Phạt 400 triệu công ty 'thu tiền tỷ rồi bỏ rơi người lao động'

Ảnh Internet

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa ra quyết định xử phạt Công ty Cổ phần đầu tư Huệ Tuân 400 triệu đồng do vi phạm các quy định về Luật lao động đi làm việc ở nước ngoài, đồng thời trình Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH thu hồi giấy phép của công ty này.

Ngày 29/10, báo Tiền Phong đăng tải bài viết “Thu tiền tỷ rồi bỏ rơi người lao động” phản ánh việc ông Vũ Minh Tuân, TGĐ Công ty cổ phần Huệ Tuân dùng các chiêu trò, để tuyển và thu tiền của người lao động. Sau khi thu tiền của hàng trăm lao động, công ty không đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài như cam kết mà om tiền bỏ trốn, đẩy người lao động vào cảnh bần cùng.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Thanh tra Cục Quản lý lao động ngoài nước đã vào cuộc xác minh. Thanh tra Cục xác định Công ty Cổ phần đầu tư Huệ Tuân đã lợi dụng hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài để tổ chức tuyển chọn, đạo tạo, thu tiền của người lao động có nhu cầu đi làm việc tại Ba Lan, Nhật Bản sai quy định.
Sau khi thu tiền, công ty không đưa được lao động đi làm việc ở nước ngoài và không hoàn trả các khoản chi phí mà người lao động đã đóng. Khi người lao động đòi lại tiền và Thanh tra Cục vào cuộc, ông Vũ Minh Tuân, TGĐ Công ty cổ phần đầu tư Huệ Tuân đã có hành vi trốn tránh, che giấu.
Từ những vi phạm trên, Cục Quản lý lao động ngoài nước quyết định xử phạt Công ty cổ phần đầu tư Huệ Tuân 400 triệu đồng và đình chỉ hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài của công ty 12 tháng kể từ ngày 27/11/2020. Cục cũng yêu cầu công ty hoàn trả đầy đủ tiền cho người lao động.
Bà Trần Anh Thư, Trưởng phòng Thanh tra Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, Cục cũng đã trình Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH về việc rút giấy phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài của Công ty cổ phần đầu tư Huệ Tuân. Hiện, cơ quan công an cũng đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.
Dương Hưng
Tiền Phong
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484