24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

Pháp ngừng xét nghiệm COVID-19 miễn phí để khuyến khích người dân tiêm chủng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Pháp ngừng xét nghiệm COVID-19 miễn phí để khuyến khích người dân tiêm chủng

Internet.

Giữa tháng 10, Pháp sẽ ngừng thực hiện miễn phí các xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và xét nghiệm kháng nguyên, trừ trường hợp có đơn của bác sĩ.

Trong khi đó, ngày 11/8, người phát ngôn Chính phủ Pháp Gabriel Attal cho biết đến giữa tháng 10, nước này sẽ ngừng thực hiện miễn phí các xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và xét nghiệm kháng nguyên, trừ trường hợp có đơn của bác sĩ.
Ông Attal nêu rõ việc thực hiện xét nghiệm sẽ không giúp bảo vệ người dân khỏi COVID-19 và người dân cần có trách nhiệm bảo vệ chính mình trước dịch bệnh.
Quyết định này nhằm khuyến khích người dân Pháp đi tiêm vaccine phòng bệnh và để chính phủ tránh thực hiện các biện pháp phòng dịch nghặt nghèo trong trường hợp xuất hiện các biến thể mới.
Theo thống kê của chính phủ, tới ngày 10/8, 45 triệu người dân Pháp, tương đương 67,2% dân số, đã tiêm mũi vaccine đầu tiên, trong khi đó hơn 50% dân số nước này đã tiêm đủ liều.
Chính phủ Pháp đặt ra mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng vào mùa Thu này với 90% những người trong diện tiêm chủng được tiêm vaccine.
Ngoài ra, Tổng thống Emmanuel Macron cũng quyết định triển khai tiêm mũi nhắc lại cho người cao tuổi và những người dễ bị tổn thương nhất từ tháng 9 tới./.
Thanh Hương/TTXVN
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484