24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thùy Linh

Pháp cấp phép sử dụng loại vaccine thứ hai ngừa Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Pháp cấp phép sử dụng loại vaccine thứ hai ngừa Covid-19

Ngày 8/1, Cơ quan Y tế cấp cao của Pháp đã cấp phép sử dụng loại vaccine của tập đoàn dược phẩm Mỹ Moderna để ngừa dịch Covid-19. Đây sẽ là loại vaccine thứ hai ngừa Covid-19 được sử dụng tại Pháp.

Hai ngày sau khi Cơ quan Dược phẩm châu Âu cho phép vaccine Moderna được lưu hành trên thị trường các nước thành viên Liên minh châu Âu, Cơ quan Y tế cấp cao của Pháp cũng chính thức bật đèn xanh cho loại vaccine này.
Bà Agnès Pannier-Runacher, Bộ trưởng phụ trách lĩnh vực công nghiệp, cho biết, vaccine Moderna sẽ được sản xuất ngay tại nước Pháp, bên cạnh một số loại vaccine khác.
“Nhà máy của tập đoàn Recipharm, chi nhánh tại Pháp sẽ sản xuất vaccine Moderna từ cuối tháng 2, đầu tháng 3. Sau đó, chúng ta có các nhà máy Delpharm sản xuất vaccine Pfizer-BioNTech, và nhà máy Fareva sản xuất vaccine Curevac, nếu vaccine này được cấp phép trên thị trường”, bà Bộ trưởng cho biết thêm.
Theo Cơ quan y tế cấp cao của Pháp, vaccine Moderna có thể được sử dụng cho người từ 18 tuổi trở lên, kể cả những người rất cao tuổi. Đây sẽ là loại vaccine thứ hai được Pháp sử dụng, sau vaccine Pfizer-BioNTech, cho phép nước Pháp đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng và giúp nhiều người có thể tiếp cận với vaccine ngừa dịch Covid-19 hơn.
Sau khởi đầu chậm chạp, tốc độ tiêm chủng tại Pháp đã tăng rất nhanh. Theo công bố mới nhất, Pháp đã tiêm chủng cho hơn 80 nghìn người dân chỉ trong vòng 1 tuần trở lại đây. Trong đó riêng ngày 8/1, đã có hơn 36 nghìn người được tiêm vaccine.
Tốc độ tiêm chủng được đẩy nhanh, giúp nước Pháp có thêm hy vọng sớm chặn được dịch bệnh, trong khi nỗi lo dịch bệnh vượt khỏi tầm kiểm soát ngày càng gia tăng. Ngày 8/1, Pháp công bố thêm gần 20 nghìn ca nhiễm Sars-CoV-2 trong vòng 24 giờ, tỉ lệ xét nghiệm cho kết quả dương tính lại tăng đều trở lại, hiện đã là 6%, so với 5,7% ngày 7/1 và 3,8% cách đây 1 tuần.
Mỗi ngày vẫn có hàng trăm người thiệt mạng vì Sars-CoV-2 tại bệnh viện, hàng tuần cũng có hàng trăm người cao tuổi tử vong vì dịch Covid-19 trong các trung tâm y tế xã hội. Số người thiệt mạng từ đầu mùa dịch đã là gần 67 nghìn người. Con số này sẽ còn tăng nhanh trong thời gian tới nếu các biện pháp chống dịch không đạt hiệu quả./.
Huỳnh Điệp/VOV-Paris
vov
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484