24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Pháp "bắt tay" Đức thúc đẩy sáng kiến "lịch sử" về thuế doanh nghiệp toàn cầu

Chuyên mục: Tin quốc tế
Pháp "bắt tay" Đức thúc đẩy sáng kiến "lịch sử" về thuế doanh nghiệp toàn cầu

Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết đất nước của ông có thể hỗ trợ mức thuế doanh nghiệp tối thiểu 15%. (Nguồn: WSJ)

Ngày 26/5, Pháp và Đức đã thúc đẩy thỏa thuận 'lịch sử' giữa các nền kinh tế lớn về mức thuế suất tối thiểu đối với các tập đoàn đa quốc gia.

Tại cuộc họp báo chung trước thềm phiên họp của Hội đồng Kinh tế và Tài chính Pháp-Đức, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire nhấn mạnh: “Sự thay đổi của chính quyền Mỹ mang lại một cơ hội lịch sử… và chúng ta phải nắm bắt cơ hội. Giờ là lúc chúng ta phải hành động”.
Người đồng cấp Đức Olaf Scholz cũng cho biết ông “lạc quan” về cơ hội đạt được một thỏa thuận được cho là sẽ chấm dứt “cuộc cạnh tranh tài chính tai hại” giữa các nước.
Ông Olaf Scholz nói: “Chúng tôi đang tiến rất gần đến việc ký kết một thỏa thuận quốc tế, điều này sẽ dẫn đến một cuộc cách mạng về thuế doanh nghiệp quốc tế”.
Trước đó, chính quyền của ông Biden đã kêu gọi đạt được thỏa thuận về mức thuế suất thống nhất tối thiểu 15% trong các cuộc đàm phán với Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).
Minh Hòa
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484