menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Quách Dũng

Phản ứng gay gắt của ông Donald Trump trước tin "bị truy tố"

Các nguồn thạo tin cho hay cựu Tổng thống Donald Trump bị truy tố trong cuộc điều tra tài liệu mật của công tố viên đặc biệt, đây là lần đầu tiên một cựu tổng thống Mỹ đối mặt với cáo buộc liên bang.

Theo một nguồn thạo tin khác, ông Trump bị cáo buộc 7 tội danh trong bản cáo trạng.

Cựu tổng thống đã viết trên mạng xã hội Truth Social rằng ông được Bộ Tư pháp thông báo rằng ông bị truy tố và ông bị triệu tập để trình diện tại Tòa án Liên bang ở Miami vào ngày 13-6 lúc 15 giờ (giờ địa phương). Công tố viên đặc biệt từ chối bình luận về thông tin này.

Phản ứng gay gắt của ông Donald Trump trước tin "bị truy tố"
Các tài liệu bị thu giữ trong cuộc khám xét của FBI tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump hồi tháng 8 năm ngoái. Ảnh: Bộ Tư pháp

Công tố viên đặc biệt đang điều tra việc ông Trump xử lý các tài liệu mật, vốn được đưa đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông sau khi ông rời Nhà Trắng vào năm 2021, cũng như khả năng cản trở cuộc điều tra và nỗ lực của chính phủ nhằm thu hồi những tài liệu này.

Theo nguồn tin thực thi pháp luật, Bộ Tư pháp đang điều động các nguồn lực bổ sung đến Miami trước sự trình diện tại tòa của ông Trump. Đây là bản cáo trạng thứ hai mà ông Trump đối diện trong năm nay. Vào tháng 4, công tố viên tòa án quận Manhattan đã cáo buộc ông Trump với 34 tội danh làm ăn gian dối.

Tuy nhiên, bản cáo trạng mới từ công tố viên đặc biệt đánh dấu một giai đoạn pháp lý mới và nguy hiểm hơn đối với cựu tổng thống khi mà ông cùng lúc phải đối mặt với nhiều cáo buộc và hai cuộc điều tra khác đang diễn ra.

Phản ứng về vụ việc, ông Trump công bố video dài 4 phút tối 8-6 (giờ địa phương) lặp lại nhiều tuyên bố trước đó của ông, bao gồm cả việc Bộ Tư pháp đang được "vũ khí hóa" và cuộc điều tra nhằm vào ông là "can thiệp bầu cử". Ông Trump nói trong video: "Tôi là một người vô tội. Tôi không làm gì sai cả".

Giờ đây, ông Trump sẽ phải đối mặt với các cáo buộc liên bang từ công tố viên đặc biệt đồng thời cạnh tranh với Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới. Nhà Trắng từ chối bình luận về vụ việc hôm 8-6.

Theo đài CNN, ông Trump đã phản đối cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt và các cuộc điều tra khác khi cho rằng tất cả chúng đều là những nỗ lực để ngăn ông về mặt chính trị. Cựu tổng thống khẳng định rằng bất kỳ cáo buộc hình sự nào cũng sẽ không thể ngăn cản chiến dịch tranh cử năm 2024 của ông.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại