Phản ứng của Trung Quốc khi ông Trump cáo buộc sẽ can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ

24HMoney đã kiểm duyệt
Phản ứng của Trung Quốc khi ông Trump cáo buộc sẽ can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ

Trung Quốc khẳng định không quan tâm đến bầu cử Mỹ (ảnh: Straitstimes)

Trung Quốc không quan tâm đến việc can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho hay.

“Bầu cử tổng thống Mỹ là vấn đề nội bộ. Chúng tôi không quan tâm đến việc can thiệp vào điều đó. Chúng tôi cũng hy vọng Mỹ không kéo cả Trung Quốc vào cuộc bầu cử của họ”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc – Cảnh Sảng, cho biết.

Hôm 30.4, trong buổi phỏng vấn với tờ Reuters tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, Trung Quốc sẽ tìm mọi cách để khiến ông không thể tái đắc cử nhiệm kỳ 2.

Ông Trump cũng nói thêm rằng, Mỹ đang cân nhắc những lựa chọn khác nhau về hậu quả đối với Trung Quốc và điều này có liên quan đến trách nhiệm trong phản ứng với dịch bệnh Covid-19.

“Rất nhiều thứ mà tôi có thể làm”, ông Trump nói.

Tổng thống Trump và nhiều quan chức Mỹ đã cáo buộc Trung Quốc che đậy thông tin về dịch bệnh. Tính đến ngày 30.4, Mỹ đã ghi nhận hơn 1 triệu ca nhiễm Covid-19.

Trong buổi họp báo, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cũng nhấn mạnh rằng, nước này là nạn nhân chứ không phải thủ phạm gây ra dịch bệnh.

Ông Cảnh cũng nói thêm rằng, việc một số chính trị gia cố gắng đổ lỗi cho Trung Quốc chỉ càng làm phơi bày vấn đề của của chính những nước đó khi phản ứng yếu kém trước đại dịch.

“Kẻ thù hiện tại là virus chứ không phải Trung Quốc”, ông Cảnh nhấn mạnh.

Theo Vương Nam - Reuters

Dân Việt/24h

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857