Hà Diệu Thu
Với xu hướng căng thẳng không giải quyết được thì không khéo thế giới lại phân chia thành 2 cực như thời kỳ Liên Xô trước đây. Một bên là Mỹ - EU và đồng minh, nửa kia là Nga - Trung - Iran, Triều Tiên... đang hình thành mối liên kết?

Phản ứng của Nga trước khả năng Mỹ áp đặt trừng phạt ông Putin

Chuyên mục: Tin quốc tế
Phản ứng của Nga trước khả năng Mỹ áp đặt trừng phạt ông Putin

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin. (Ảnh: Tass)

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, lưu ý rằng ý tưởng về các biện pháp trừng phạt tiềm tàng của Mỹ đối với Tổng thống Putin có thể so sánh với sáng kiến ​​cắt đứt quan hệ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (25/1) cho biết, Mỹ không loại trừ việc áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào cá nhân Tổng thống Nga Vladimir Putin trong trường hợp leo thang tình hình xung quanh Ukraine. Phát biểu trên đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ giới chức Nga.

Bình luận trên trang cá nhân Telegram, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin cho rằng “giới lãnh đạo Mỹ đã công khai điều họ muốn: Washington muốn một tổng thống Nga trung thành do Mỹ điều khiển. Mỹ không cảm thấy thoải mái vì dưới thời Tổng thống Vladimir Putin, Liên bang Nga đã trở nên mạnh mẽ và độc lập”.

Ông Vyacheslav Volodin coi những hành động như vậy của chính quyền Mỹ là thù địch với Nga: "Những lệnh trừng phạt này không chống lại Tổng thống Putin, mà chống lại sự lựa chọn của người dân Liên bang Nga".

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, lưu ý rằng ý tưởng về các biện pháp trừng phạt tiềm tàng của Mỹ đối với Tổng thống Putin có thể so sánh với sáng kiến ​​cắt đứt quan hệ. Trong khi đó, Phó Trưởng ban thứ nhất của Ủy ban Quốc tế Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) Vladimir Dzhabarov cho rằng tuyên bố của Tổng thống Mỹ là sai sót trong khi trả lời phỏng vấn.

Trong trường hợp Tổng thống Joe Biden cố gắng áp đặt các lệnh trừng phạt chống lại Tổng thống Nga Putin, thì "đổi lại ông sẽ nhận được các lệnh trừng phạt thậm chí còn cứng rắn hơn". Thượng nghị sĩ kết luận rằng việc đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với nguyên thủ quốc gia, Tổng thống Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với cả nước, đối với toàn thể nhân dân, đồng thời cho rằng điều này là không thể chấp nhận được./.

Văn Thường/VOV-Moscow

VOV.VN

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục