Gia Cát Lợi Pro

Phân tích nhóm nông sản ngày 09/03/2022: Thời tiết tiếp tục ủng hộ đà tăng lúa mỳ

Chuyên mục: Chuyên gia

Trung Quốc nói rằng điều kiện lúa mỳ vụ đông của họ có thể là tồi tệ nhất trong lịch sử sau khi lượng mưa lớn vào mùa thu năm ngoái làm trì hoãn việc gieo trồng.

Thời tiết tiếp tục ủng hộ đà tăng lúa mỳ

- Trung Quốc nói rằng điều kiện lúa mỳ vụ đông của họ có thể là tồi tệ nhất trong lịch sử sau khi lượng mưa lớn vào mùa thu năm ngoái làm trì hoãn việc gieo trồng. Trung Quốc là nhà sản xuất và tiêu thụ lúa mì số 1 và gần đây đã trở lại như một nhà nhập khẩu lớn.

- Trung Quốc nhập khẩu 13,94 triệu tấn đậu tương trong hai tháng đầu năm 2022 – nhiều hơn dự kiến. Con số này cao hơn 4% so với năm ngoái và ít hơn một lượng hàng hóa so với mức cao của năm 2018. Hàng hóa phi thương mại có thể đã gây ra khối lượng lớn hơn dự kiến.

Phân tích nhóm nông sản ngày 09/03/2022: Thời tiết tiếp tục ủng hộ đà tăng lúa mỳ

Nguồn: Reuters

- Bộ dữ liệu kiểm tra xuất khẩu ngũ cốc mới nhất của USDA, công bố bao gồm cả tuần cho đến hết ngày 24 tháng 2, cho thấy ngô tiếp tục đạt kết quả vững chắc trong khi khối lượng đậu tương và lúa mì gặp khó khăn so với sau khi giảm vừa phải trong tuần thứ hai liên tiếp.

- Các cuộc kiểm tra xuất khẩu ngô đạt tổng cộng 60,8 triệu giạ vào tuần trước, thấp hơn một phần so với cuộc kiểm đếm của tuần trước. Con số này vẫn nằm ở phần cuối của các ước tính thương mại, dao động trong khoảng 39,4 triệu đến 65,0 triệu giạ. Tổng cộng lũy ​​kế cho năm tiếp thị 2021/22 vẫn thấp hơn một cách khiêm tốn so với tốc độ của năm ngoái, đạt 912,8 triệu giạ.

- Nhật Bản là điểm đến số 1 trong các đợt kiểm tra xuất khẩu ngô của Mỹ vào tuần trước, với chỉ dưới 18,0 triệu giạ. Trung Quốc, Mexico, Colombia và Costa Rica lọt vào top 5.

- Các lô hàng xuất khẩu cao lương đối mặt với mức giảm vừa phải so với tuần trước, xuống còn 5,8 triệu giạ. Phần lớn trong tổng số đó bị ràng buộc cho Trung Quốc, trong khi Mexico chiếm phần còn lại nhỏ. Tổng cộng lũy ​​kế cho năm tiếp thị 2021/22 vẫn thấp hơn một chút so với tốc độ của năm ngoái sau khi đạt 118,9 triệu giạ.

- Tuần trước, các cuộc thanh tra xuất khẩu đậu tương đạt 27,0 triệu giạ, giảm 30% so với tuần trước. Nó cũng nằm ở mức thấp hơn so với ước tính của các nhà phân tích, dao động trong khoảng 14,7 triệu đến 54,2 triệu giạ. Tổng cộng lũy ​​kế cho năm tiếp thị 2021/22 vẫn thấp hơn đáng kể so với tốc độ năm ngoái, với 1,492 tỷ giạ.

- Trung Quốc cho đến nay lại là điểm đến số 1 trong các đợt kiểm tra xuất khẩu đậu tương của Mỹ vào tuần trước, với 16,4 triệu giạ khác. Nhật Bản, Mexico, Colombia và Indonesia lọt vào top 5.

- Các cuộc thanh tra xuất khẩu lúa mì đối mặt với mức giảm 29% so với tuần trước, xuống còn 14,9 triệu giạ. Con số này rất gần với mức trung bình của các ước tính thương mại, dao động trong khoảng 11,0 triệu đến 18,4 triệu giạ. Tổng cộng lũy ​​kế cho năm tiếp thị 2021/22 vẫn thấp hơn một chút so với tốc độ của năm ngoái, với 569,0 triệu giạ.

- Mexico là điểm đến số 1 trong các đợt kiểm tra lúa mì của Mỹ vào tuần trước, với 2,8 triệu giạ. Philippines, Nigeria, Colombia và Đài Loan lọt vào top 5.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Ngô Hợp đồng kỳ hạn tháng 5. Khung thời gian H4

(Hình minh họa biểu đồ)

Phân tích nhóm nông sản ngày 09/03/2022: Thời tiết tiếp tục ủng hộ đà tăng lúa mỳ

- Giá ngô vẫn liên tục phản ứng quanh vùng hỗ trợ 740-745 và chỉ bật tăng nhẹ sau đó

- Về dài hạn xu hướng chính của giá ngô vẫn giữ được xu hướng tăng. Nhà giao dịch cân nhắc mở vị thế thuận xu hướng chính để giảm rủi ro

- Vùng hỗ trợ gần: 740-745

- Vùng hỗ trợ tiềm năng: 715-720

- Vùng kháng cự: 775-780

Lúa mì Hợp đồng kỳ hạn tháng 5. Khung thời gian H4

(Hình minh họa biểu đồ)

Phân tích nhóm nông sản ngày 09/03/2022: Thời tiết tiếp tục ủng hộ đà tăng lúa mỳ

- Giá lúa mỳ phiên giao dịch ngày hôm qua đang dao động tích lũy biên độ lớn 1110- 1270 và đang có dấu hiệu điều chỉnh

- Giá lúa mỳ hiện tại đang khó xác định xu hướng, nhà giao dịch để an toàn tạm thời quan sát, chờ giá phá được biên độ tích lũy, khi đó xu hướng rõ ràng hãy mở vị thế để giảm rủi ro

Đậu Tương Hợp đồng kỳ hạn tháng 5. Khung thời gian H4

(Hình minh họa biểu đồ)

Phân tích nhóm nông sản ngày 09/03/2022: Thời tiết tiếp tục ủng hộ đà tăng lúa mỳ

- Đậu tương liên tục phản ứng giá tại vùng kháng cự 1690-1695 và chưa thể vượt qua được

- Về dài hạn xu hướng chính của đậu tương vẫn tăng, Khả năng về ngắn hạn nếu chưa thể vượt qua được vùng kháng cự này, giá có thể giảm nhẹ điều chỉnh về vùng 1640-1645 để tích lũy lực tăng. Nếu giá vượt qua được vùng kháng cự 1690-1695 thì sẽ hình thành xu thế tăng tiếp diễn.

Khô Đậu Tương Hợp đồng kỳ hạn tháng 5. Khung thời gian H4

(Hình minh họa biểu đồ)

Phân tích nhóm nông sản ngày 09/03/2022: Thời tiết tiếp tục ủng hộ đà tăng lúa mỳ

- Giá khô đậu đang phản ứng tại vùng kháng cự 470-473 và chưa thể vượt qua được để hình thành xu thế tăng tiếp diễn.

- Về dài hạn xu hướng chính của khô đậu tương vẫn tăng, nhà giao dịch có thể cân nhắc mở vị thế mua khi giá vượt được vùng kháng cự, hoặc khi giá hồi về quanh các vùng trendline hoặc cản động có thể mở vị thế mua lại cho khô đậu tương

Dầu Đậu Tương Hợp đồng kỳ hạn tháng 5. Khung thời gian H4

(Hình minh họa biểu đồ)

Phân tích nhóm nông sản ngày 09/03/2022: Thời tiết tiếp tục ủng hộ đà tăng lúa mỳ

- Như đã nhận định phiên trước đó, giá dầu đậu tương sau khi vượt qua trendline đã tăng giá tiếp tục và đang hướng đến vùng kháng cự quan trọng 77-77.3

- Xu hướng chính của dầu đậu tương vẫn tăng, nhà giao dịch cân nhắc mở vị thế thuận xu hướng chính để giảm rủi ro, và nếu vượt qua vùng kháng cự 77-77.3 xu thế tăng tiếp diễn của dầu đậu tương sẽ hình thành.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Quý NĐT có nhu cầu tìm hiểu thị trường Hàng hóa, vui lòng liên hệ hotline: 0797187779, link Telegram. Hoặc truy cập website: https://https://dautuhanghoa.vn

Gia Cát Lợi

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Gia Cát Lợi Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
4 Yêu thích
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm