24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

Phân tích kỹ thuật: Căng thẳng giữa Úc và Trung Quốc cùng nhu cầu lớn đẩy giá quặng sắt lên cao

Chuyên mục: Hàng hóa
Phân tích kỹ thuật: Căng thẳng giữa Úc và Trung Quốc cùng nhu cầu lớn đẩy giá quặng sắt lên cao

Ảnh Internet.

Vào phiên sáng ngày hôm qua, hợp đồng tương lai quặng sắt tại Trung Quốc có lúc đã tăng tới 3.6%, trước khi đóng cửa ở mức tăng 2.6%. Với tư cách là nhà nhập khẩu hàng hóa và có lẽ đồng thời đang là đất nước tiến hành xây dựng tích cực nhất thế giới, nhu cầu của Trung Quốc đang đẩy giá kim loại cơ bản này lên cao hơn, khiến giá quặng sắt có khả năng đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Trong khi đó, Úc và Trung Quốc, 2 đối tác thương mại trong khu vực, có thể hướng tới không chỉ một cuộc chiến thương mại mà còn có thể là một cuộc chiến tranh lạnh chính thức. Căng thẳng bắt đầu từ năm 2018 khi Úc là quốc gia đầu tiên công khai cấm công ty khổng lồ Huawei Technologies của Trung Quốc tham gia xây dựng mạng lưới 5G tại nước này.
Mối quan hệ vốn đã căng thẳng trở nên tồi tệ hơn khi Australia yêu cầu một cuộc điều tra về nguồn gốc của COVID, dịch bệnh được báo cáo lần đầu tiên ở thành phố Vũ Hán, ám chỉ Trung Quốc phải chịu trách nhiệm đối với sự bùng phát của dịch bệnh. Canberra cũng lên án gay gắt việc Bắc Kinh đối xử tàn bạo với người dân tộc thiểu số Duy Ngô Nhĩ, điều này đã khiến căng thẳng leo thang hơn nữa. Tình hình tiếp tục nhanh chóng diễn biến xấu đi với việc Australia lên tiếng chống lại luận điệu thống nhất Đài Loan của Trung Quốc.
Thương mại giữa hai nước đã giảm 40%. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn chưa ngừng mua quặng sắt của Australia, nguyên liệu vốn rất quan trọng đối với việc tái thiết cơ sở hạ tầng của Trung Quốc sau dịch bệnh. Nếu căng thẳng trở nên tồi tệ hơn và Trung Quốc quyết định tìm một nguồn cung cấp khác để mua quặng sắt, giá quặng sắt khả năng sẽ biến động mạnh.
Phân tích kỹ thuật: Căng thẳng giữa Úc và Trung Quốc cùng nhu cầu lớn đẩy giá quặng sắt lên cao
Iron Ore Daily
Hợp đồng tương lai quặng sắt đã hoàn thành một lá cờ giảm, đây là tín hiệu tiếp tục đà tăng sau đợt tăng 15% trong 11 ngày liên tiếp trước đó. Hành động giá phá vỡ cạnh trên của mẫu hình cờ cho thấy một xu hướng tăng rõ ràng sau 1 nến búa đặc biệt mạnh mẽ với chân nến cực kỳ dài. Điều này đã đẩy giá quay trở lại đường xu hướng tăng.
Các mẫu hình cờ là mẫu hình kỹ thuật thể hiện giai đoạn xu hướng giá tạm nghỉ trước khi tiếp tục. Điều này xảy ra khi những nhà đầu cơ bán ra sớm, đồng thời cho phép những nhà đầu tư khác tham gia vào đợt tăng tiếp theo.
Dưới đây là lý do vì sao lá cờ hình thành tại vị trí trên biểu đồ:
Phân tích kỹ thuật: Căng thẳng giữa Úc và Trung Quốc cùng nhu cầu lớn đẩy giá quặng sắt lên cao
Iron Ore Daily Broader View
Giá đã hoàn thành mô hình vai-đầu-vai (1 mô hình tiếp tục xu hướng). Hành động giá bứt phá cạnh trên buộc 1 số nhà đầu tư phải bán non, qua đó tiếp tục đẩy giá lên cao hơn nữa. Sau khi toàn bộ nguồn cung từ việc bán non được đẩy ra thị trường, giá giảm xuống.
Đợt tăng mới cho thấy nhu cầu vẫn hiện hữu kể cả sau khi mô hình vai-đầu-vai hoàn thành.
Chiến lược giao dịch - Thiết lập vị thế mua
Các nhà giao dịch bảo thủ nên đợi giá đóng cửa phía trên mẫu hình cờ và sau đó test lại cạnh trên để chứng minh nhu cầu ở vùng giá mới.
Các nhà giao dịch thận trọng sẽ chờ đợi đợt điều chỉnh tương tự, để có thể mua vào với giá tốt hơn hoặc để xác nhận lại xu hướng.
Các nhà giao dịch tích cực có thể mua theo ý muốn nếu đã chấp nhận rủi ro cao hơn của việc vào lệnh sớm hơn, tương ứng với phần thưởng cao hơn khi đi trước hai bước so với phần còn lại của thị trường. Nên nhớ quản lý tiền mặt sẽ là 1 điều cần thiết đối với chiến lược này.
Dưới đây là ví dụ về các phần cơ bản của một chiến lược giao dịch:
Giao dịch mẫu
Vào lệnh: 1,250
Dừng lỗ: 1,225
Rủi ro: 25
Mục tiêu: 1,450
Phần thưởng: 200
Tỷ lệ rủi ro:phần thưởng: 1:8
T.T
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484