24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Dương Quang

Phân tích kĩ thuật: Xu hướng tương lai của Bitcoin

Chuyên mục: Tài chính
Phân tích kĩ thuật: Xu hướng tương lai của Bitcoin

Bitcoin đang tăng trong ngày thứ ba liên tiếp. Trong bối cảnh chuyển động giá của tất cả các loại tài sản khác biến động mạnh, đây thực sự là bước đi rất ấn tượng của Bitcoin.

Kể từ đáy tháng 3, S&P 500 Index đã tăng gần 30%, vàng tăng 17% và dầu giảm xuống dưới 0 rồi đến - $40. Trong cùng thời gian, Bitcoin đã tăng thêm 132%.
Nhiều nhà đầu tư dự đoán rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng do thị trường tiền điện tử đang đứng trước một sự kiện quan trọng: Halving – cắt giảm một nửa số lượng Bitcoin mới, sẽ xảy ra chỉ trong bốn ngày. Điều này có nghĩa là: lợi nhuận của người giao dịch nhận sẽ bị cắt giảm một nửa, bắt đầu sau ngày 12 tháng Năm.
Joseph Young của Cointelegraph cho biết, dựa trên lịch sử, giá Bitcoin sẽ trải qua một đợt pullback sau kỳ halving, sau đó sẽ trải qua một loạt phiên phục hồi trung hạn và dài hạn.
Chúng tôi cũng cho rằng Bitcoin đang ở một thời điểm quan trọng, nhưng không giống như dự đoán của ông Young, chúng tôi cần nhìn thấy nhiều tín hiệu từ chuyến động giá hơn để có thể đưa ra quan điểm đầu tư. Thông qua biểu đồ kỹ thuật của Bitcoin, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư vẫn chưa định hình được hướng đi tiếp theo của Bitcoin.
Phân tích kĩ thuật: Xu hướng tương lai của Bitcoin
BTC/USD hàng ngày
Đồng tiền kỹ thuật số đang cố gắng để vượt qua đỉnh của một kênh giảm kể từ tháng Sáu. Nếu giá tiếp tục giao dịch trong kênh giảm, giá sẽ kiểm tra lại mức thấp trong tháng 3 ở mức 4,000 đô la. Nhưng, nếu giá bứt phá lên đỉnh, chúng ta có thể mong đợi giá kiểm tra mức 14.000 đô la, ở dưới mức mà Bitcoin bắt đầu phát triển kênh giảm giá vào tháng 6.
Khi hai xu hướng va chạm thì một trong hai sẽ trở thành ưu thế. Nhìn chung, xu hướng dài hạn dự kiến ​​sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm hơn là xu hướng ngắn hạn.
Tuy nhiên, các nhà giao dịch luôn phải chuẩn bị tinh thần cho khả năng đảo ngược giá. Thị trường hiện tại đang đầy yếu tố rủi ro. Thông thường, xu hướng giá sẽ có những lúc tạm dừng, cho thấy nhà đầu tư đang do dự. Nhưng đối với giá Bitcoin, chuyển động giá hiện nay đang quá nhanh so với bình thường.
Có rất nhiều cách hiểu khác nhau cho chuyển động giá kể từ ngày 30 tháng Tư. Giá đã hoàn thành một mô hình xu (đường màu đỏ chấm), cho thấy tín hiệu sẽ tạo một chân nến hướng lên khác - có thể bị chặn bởi đường xu hướng giảm kể từ tháng 6 - hay là phạm vi chuyển động giá có thể giảm (đường liền màu đỏ)? Đồng thời, chúng ta có thể bỏ qua chuyển động giá xảy ra bên trong phần đường màu đen chấm.
Có lẽ chỉ số RSI sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn rõ ràng hơn? Cũng không hẳn. Chỉ số đã tạo ra một mức cao mới kể từ ngày 30 tháng Tư, thậm chí còn cao hơn mức cao của tháng Hai.
Có phải điều này cho thấy rằng giá cả cũng sẽ vượt quá mức giao dịch cảm xúc 10,000 đô la mà họ tạo ra trong ít hơn ba tháng trước? Chúng tôi không biết.
Chúng tôi cho rằng chỉ số RSI đang ở mức quá mua kể từ tháng 6, khi kênh giảm giá bắt đầu phát triển, dẫn đến mức giảm đáng kể là 9,7630 đô la, tương đương 71%. Mặt khác, mức thấp trong tháng 3 có thể đã tìm thấy hỗ trợ ở đáy tháng 12 năm 2018 đến tháng 4 năm 2019. Điều này cho thấy giá có thể bật ra khỏi kênh giảm.
Do đó, chúng tôi dự đoán kênh giảm sẽ trái qua một đợt upside eakout (đột phá lên), sau đó đóng cửa trên mức $10.000, hoặc giá sẽ giảm xuống dưới phạm vi hiện tại, làm tăng khả năng đảo chiều ngắn hạn, trở lại mức thấp của tháng Ba.
Chiến lược đầu tư
Các nhà đầu tư phòng thủ nên chờ đợi đợt upside eakout của kênh giảm, khi giá đạt trên mức 10,000 đô la để tham vị thế long, hoặc chờ đợi giá tạo hai đỉnh và hai đáy với chuyển động đi xuống, để xác nhận xu hướng giảm kể từ mức cao tháng sáu.
Các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro trung bình có thể giao dịch với vị thế long khi upside eakout xảy ra, giá sau đó sẽ pullback, không nhất thiết phải xác nhận xu hướng mà để có giá vào tốt hơn. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể short khi phạm vi chuyển động giá xảy ra downside eakout (đột phá xuống), tốt nhất là bao gồm cả đường xu hướng tăng kể từ đáy tháng 3, theo sau là một động thái giá quay trở lại, để chọn giá vào tốt hơn, không phải chứng minh xu hướng dài hạn.
Các nhà đầu tư năng động có thể tham gia vị thế short khi rủi ro so với lợi nhuận đạt mức tối thiểu, vì giá đang kiểm tra lại đỉnh của một kênh giảm.
Giao dịch ví dụ - Vị thế short
Vào: $9,300
Cắt lỗ: $9,500
Rủi ro: $200
Mục tiêu: $8,500 - trên đường xu hướng tăng ngắn hạn
Lợi nhuận: $800
Tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận: 1:4
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484