Hoàng Quang Anh

Phân khúc biệt thự, nhà liền kề ở tỉnh tăng mạnh trong tháng 5

Chuyên mục: Bất Động Sản
Phân khúc biệt thự, nhà liền kề ở tỉnh tăng mạnh trong tháng 5

Ảnh minh họa

Thị trường bất động sản ở các địa phương chứng kiến mức độ quan tâm tăng mạnh trong tháng 5/2022. Đặc biệt, phân khúc biệt thự, nhà liền kề.

Bắc Giang và Quảng Nam là 2 thị trường có sự tăng trưởng mạnh nhất trong tháng vừa qua với mức tăng lần lượt là 38% và 30%. Ngoài 2 địa phương này, Hưng Yên cũng là một trong những thị trường tỉnh nổi bật với mức độ quan tâm lượng tin đăng bất động sản đều tăng trong tháng 5. So với tháng 5/2021, mức tăng này lần lượt là 13% và 16%. Đáng chú ý, nhu cầu tìm mua biệt thự, liền kề tại Hưng Yên tăng mạnh 59% so với tháng liền trước, shophouse, nhà phố tăng 56%, chung cư cũng tăng 6%.

Còn tại thị trường bất động sản Bình Dương, trong tháng 5 sôi động nhất ở loại hình căn hộ chung cư với lượng tin đăng bán tăng 35% và mức độ quan tâm tăng 10% so với tháng 4. Các loại hình bất động sản cho thuê cũng tăng trưởng so với tháng liền trước về cả lượng tin đăng lẫn lượt quan tâm tìm kiếm. Tại Bình Dương, nhu cầu thuê căn hộ tăng đến 23%, thuê nhà riêng tăng 15%, thuê nhà trọ, phòng trọ tăng 8%.

Giá rao bán chung cư Hà Nội và TP. HCM trong 5 tháng đầu năm nay đã tăng so với mặt bằng giá 2021. Trong đó, Hà Nội có tốc độ tăng giá căn hộ nhanh hơn TP.HCM.

Cụ thể, mặt bằng giá rao bán trung bình của chung cư Hà Nội tăng 8%, của TP. HCM tăng 5%. Bên cạnh giá rao bán tăng, tháng 5 cũng ghi nhận mức độ quan tâm hầu hết các phân khúc chung cư ở 2 đô thị lớn tăng so với cùng kỳ năm 2021.

Trái ngược với bất động sản cho thuê, dữ liệu quả một đơn vị nghiên cứu thị trường bất động sản cho thấy các sản phẩm bất động sản bán trong tháng 5 vừa qua ghi nhận xu hướng gia tăng nguồn cung nhưng giảm nhu cầu tìm kiếm so với cùng kỳ năm ngoái.

Lượng tin rao bán bất động sản toàn quốc tăng 14%, trong khi mức độ quan tâm giảm 11% so với tháng 5/2021. Trong các loại hình bất động sản, đất được rao bán nhiều nhất, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước, nhà riêng và nhà mặt phố cũng có lượng tin đăng bán tăng 13%.

T/H

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Xem thêm Xem thêm
Tin mới cùng chuyên mục