menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Quỳnh Trang

Phân bón Bình Điền lãi mỗi ngày 1 tỷ đồng

Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2024, ông Ngô Văn Đông, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền cho biết, quý 1/2024, công ty đạt lợi nhuận trước thuế 91 tỷ đồng, tương đương với mỗi ngày công ty thu về khoảng 1 tỷ đồng lợi nhuận...

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (mã chứng khoán: BFC) vừa tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2024 thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có việc bổ sung ngành nghề kinh doanh để có thể tự khảo nghiệm phân bón.

Ông Ngô Văn Đông, Tổng giám đốc BFC, cho biết, năm 2023 là một năm đầy khó khăn thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng từ xung đột Nga - Ukraine, giá cả không ổn định và sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường nhưng với việc đề ra và thực hiện có hiệu quả các chính sách kinh doanh, thị trường, sản phẩm, cung ứng nguyên liệu… cùng với uy tín của thương hiệu, Phân bón Bình Điền đã vượt khó, hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh.

Cụ thể, năm 2023, sản lượng sản xuất của Bình Điền đạt 582.115 tấn, sản lượng tiêu thụ 579.505 tấn, tổng doanh thu hơn 8.727 tỷ đồng, tương đương với năm 2022 nhưng vượt 16,8% so với kế hoạch.

Lợi nhuận trước thuế của công ty mẹ đạt trên 237,4 tỷ đồng, tăng gần 43% so năm 2022 và tăng 53,2% so với kế hoạch. Tuy nhiên, lợi nhuận hợp nhất lại giảm mạnh, chỉ còn gần 196,24 tỷ đồng.

Sở dĩ lợi nhuận hợp nhất giảm, theo ông Ngô Văn Đông, đến từ kết quả kinh doanh không khả quan của Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền - Ninh Bình khi công ty con này lỗ 39 tỷ đồng.

“Năm 2024, chúng tôi vẫn sẽ nỗ lực nắm bắt chặt chẽ, theo sát diễn biến thị trường để có những giải pháp linh hoạt, ứng phó kịp thời với tình hình. Bên cạnh đó là duy trì và phát triển vững chắc các thị trường chiến lược, thị trường truyền thống, đồng thời mở rộng và đa dạng hóa thị trường tiêu thụ cả trong và ngoài nước. Bình Điền cũng thường xuyên quan tâm đến công tác chăm sóc khách hàng nhằm giải quyết hài hòa lợi ích và thắt chặt mối quan hệ giữa công ty với đại lý bạn hàng và bà con nông dân”, ông Ngô Văn Đông nhấn mạnh.

Mặc dù kết quả kinh doanh quý 1/2024 rất lạc quan với lợi nhuận trước thuế đạt 91 tỷ đồng nhưng trước những diễn biến khó lường của thị trường, Phân bón Bình Điền vẫn đặt kế hoạch kinh doanh năm 2024 rất thận trọng với sản lượng sản xuất và tiêu thụ đều là 568.000 tấn, tổng doanh thu 7.137 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế công ty mẹ là 160 tỷ đồng và lợi nhuận hợp nhất là 210 tỷ đồng.

Phân bón Bình Điền lãi mỗi ngày 1 tỷ đồng

Ông Ngô Văn Đông, Tổng giám đốc Phân bón Bình Điền chia sẻ với các cổ đông

Trả lời cổ đông trước vấn nạn phân bón giả, phân bón kém chất lượng, ông Ngô Văn Đông cho biết: Hiện nay, các quy định của pháp luật về quản lý sản xuất kinh doanh phân bón tuy đã có tác động tích cực nhưng tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các cơ sở, doanh nghiệp phân bón nhỏ lẻ trên thực tế vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ.

“Các sản phẩm phân bón kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả vẫn xuất hiện tràn lan nhưng chưa được xử lý nghiêm tiếp tục làm rối loạn thị trường phân bón, ảnh hưởng tới những nhà sản xuất kinh doanh phân bón chân chính”, ông Ngô Văn Đông chia sẻ và cho biết: Bình Điền đã và đang nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng để ngăn chặn kịp thời các vụ làm giả phân bón, đồng thời thực hiện nhiều biện pháp kỹ thuật và truyền thông để tăng sự nhận diện thương hiệu, giúp bà con nông dân mua đúng sản phẩm của công ty.

Chia sẻ về việc bổ sung ngành nghề “kinh doanh dịch vụ khảo nghiệm phân bón”, lãnh đạo Bình Điền cho biết: Hầu hết các sản phẩm phân bón đều phải được khảo nghiệm trước khi đăng ký lưu hành và công bố hợp quy trước khi đưa vào sản xuất và lưu thông trên thị trường.

Hiện nay, nhu cầu khảo nghiệm phân bón ngày càng tăng cao. Bản thân Bình Điền và các công ty con trong những năm qua đều phải đi thuê với chi phí rất cao và thủ tục rườm rà, phức tạp, ảnh hưởng đến tiến độ đưa các sản phẩm mới ra thị trường.

Chính vì vậy, để chủ động và tiết giảm chi phí, Bình Điền sẽ tự khảo nghiệm phân bón và cung cấp dịch vụ này cho các đơn vị, tổ chức khác.

Lãnh đạo Bình Điền cũng cho biết, hiện công ty đã được Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là tổ chức đủ điều kiện thực hiện khảo nghiệm phân bón.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

35.50

-1.50 (-4.05%)

Biểu đồ mã BFC
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả