24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Pfizer và BioNTech tài trợ 500 triệu vắc xin Covid-19 để Mỹ viện trợ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Pfizer và BioNTech tài trợ 500 triệu vắc xin Covid-19 để Mỹ viện trợ

Vắc xin Pfizer/BioNTech theo chương trình COVAX đến tay Colombia - AFP/Getty

Pfizer và BioNTech hôm 10.6 công bố quyết định kế hoạch quyên tặng toàn bộ 500 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 mà chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden muốn viện trợ cho nhóm nước thu nhập thấp trong thời gian tới.

“Dịch Covid-19 không buông tha bất kỳ cá nhân nào, và tầm ảnh hưởng bao trùm toàn cầu. Để giành chiến thắng trong cuộc chiến trước đại dịch, chúng ta phải đảm bảo tất cả mọi người đều có thể tiếp cận vắc xin”, báo USA TODAY dẫn lời Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Albert Bourla của hãng Pfizer hôm 10.6.
“Phân phối công bằng và minh bạch là kim chỉ nam của chúng tôi từ ngày đầu tiên thành lập, và chúng tôi hãnh diện có thể góp phần tiêm chủng thế giới, một nỗ lực khổng lồ nhưng hoàn toàn có thể đạt được”, theo ông Bourla.
Thông điệp trên xác nhận thông tin được giới truyền thông Mỹ lan tỏa về việc chính quyền Washington đạt được thỏa thuận với Pfizer và BioNTech để cung cấp 500 triệu liều vắc xin Pfizer/BioNTech ngừa Covid-19 cho 92 quốc gia thu nhập thấp và thuộc Liên minh châu Phi.
Dự kiến, 200 triệu trong số 500 triệu liều trên sẽ được phân phối ngay trong năm nay, 300 triệu liều còn lại được cung cấp vào giữa năm sau. Tất cả số liều vắc xin này sẽ được sản xuất bởi cơ sở của Pfizer tại Mỹ.
Trong báo cáo ngày 3.6, Oxfam International cho biết thế giới đến thời điểm đó đã thực hiện được 1,77 tỉ mũi tiêm, 28% ở nhóm nước G-7 và chỉ có 0,3% đến tay các quốc gia thu nhập thấp. Sự chênh lệch này có thể khiến đại dịch tiếp tục kéo dài và cho phép những biến thể nguy hiểm hơn xuất hiện.
Thụy Miên
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484