24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Thúy Hằng

Pfizer rút đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 tại Ấn Độ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Pfizer rút đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 tại Ấn Độ

Pfizer rút đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 tại Ấn Độ. (Ảnh minh họa: KT)

Hãng dược phẩm Pfizer ngày 5/2 đã quyết định rút hồ sơ xin cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với loại vaccine Covid-19 của hãng này ở Ấn Độ.

Quyết định được đưa ra 2 ngày sau khi Pfizer có cuộc họp với Tổng cục Quản lý dược phẩm Ấn Độ để bàn việc cấp phép sử dụng loại thuốc này.
Tại Ấn Độ, Pfizer là công ty dược phẩm đầu tiên nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine Covid-19 lên cơ quan chức năng nước này. Pfizer nộp hồ sơ sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý tại Anh và Bahrain.
Trước đó, hôm 3/2, đại diện của Pfizer đã có cuộc họp với Hội đồng chuyên môn về vaccine của Tổng cục Quản lý Dược phẩm Ấn Độ. Các thông tin sau cuộc họp cho biết, cơ quan quản lý yêu cầu hãng dược phẩm này bổ sung một số thông tin để có đánh giá toàn diện hơn. Bởi vậy, Pfizer đã quyết định rút hồ sơ để có thể hoàn thiện trong thời gian tới.
Pfizer và đối tác Đức BioNtech đã nộp đơn xin cấp phép sử dụng với vaccine Covid-19 do cả hai phát triển lên Tổng cục Quản lý Dược phẩm Ấn Độ hồi tháng 12/2020. Hãng này đề nghị được phép nhập khẩu vaccine để bán và phân phối tại Ấn Độ, đồng thời cũng xin không thử nghiệm lâm sàng trên người tại quốc gia Nam Á này.
Loại vaccine này yêu cầu phải bảo quản ở nhiệt độ âm 70 độ C. Hiện tại, Ấn Độ đang sử dụng 2 loại vaccine cho chương trình tiêm chủng phòng đại dịch Covid-19. Đó là vaccine Covishield do Đại học Oxford và công ty dược Anh AstraZeneca nghiên cứu, Viện Huyết thanh Ấn Độ sản xuất và Covaxin do công ty Bharat Biotech cùng Hội đồng Nghiên cứu y học Ấn Độ, và Viện Vi trùng học quốc gia nghiên cứu bào chế./.
PV/VOV-New Delhi
vov.vn
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484