24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

Peru có số ca Covid-19 tử vong bình quân cao nhất, Nhật Bản tự phát triển vaccine nội địa

Chuyên mục: Tin quốc tế
Peru có số ca Covid-19 tử vong bình quân cao nhất, Nhật Bản tự phát triển vaccine nội địa

Ảnh Internet.

Peru vừa điều chỉnh số ca tử vong vì Covid-19 lên con số 180.764, tức cao gần gấp ba so với dữ liệu được công bố gần đây nhất, trở thành nước có tỷ lệ tử vong tính theo đầu người cao nhất trên thế giới. Trong khi đó, Nhật Bản chủ trưởng đẩy mạnh phát triển vaccine.

Peru hiện ghi nhận trung bình hơn 500 trường hợp tử vong vì Covid-19 tính trên 100.000 người. Theo Đại học Johns Hopkins, dữ liệu vừa sửa đổi đã biến Peru thành quốc gia ghi nhận tỷ lệ người chết vì Covid-19 trên đầu người "tồi tệ nhất thế giới". Vị trí này ban đầu thuộc về Hungary, với khoảng 300 ca tử vong trên 100.000 người.
Peru là một trong những quốc gia Mỹ Latin đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, với các bệnh viện của nước này luôn trong tình trạng quá tải bệnh nhân và nhu cầu cung cấp oxy vượt xa khả năng cho phép của hệ thống y tế trong nước.
Ở Mỹ Latinh, Brazil đang ghi nhận tổng số người tử vong vì Covid-19 cao nhất với hơn 450.000 trường hợp. Tuy nhiên, dựa trên quy mô dân số, số người chết bình quân đầu người vì Covid-19 của Peru hiện cao hơn gấp đôi so với Brazil.
Giới khoa học từ lâu đã hoài nghi rằng, số ca nhiễm và tử vong vì đại dịch ở Peru có thể cao gấp nhiều lần so với các báo cáo đã được đưa ra.
Nhật Bản vừa nhất trí áp dụng một chiến lược dài hạn để bắt kịp Mỹ và châu Âu trong việc phát triển và sản xuất vaccine trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.
Chiến lược này đã được Nội các Nhật Bản thông qua ngày hôm nay. Theo đó kêu gọi thành lập các trung tâm nghiên cứu và phát triển cấp cao nhất tập trung vào các nghiên cứu tiên tiến cũng như xây dựng kế hoạch của chính phủ trong việc phân bổ kinh phí sao cho hợp lý.
Theo đó, mạng lưới nghiên cứu lâm sàng sẽ được mở rộng ở châu Á để các thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn có thể được tiến hành một cách thuận lợi trong khu vực. Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ cân nhắc mua vaccine do các công ty tư nhân phát triển trong trường hợp bùng phát các bệnh truyền nhiễm mới.
Ngay trước cuộc họp nội các, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide nhấn mạnh rằng, ông mong muốn tất cả các Bộ trưởng có liên quan sẽ cùng nhau làm việc theo một chiến lược cụ thể để giúp nước này có thể ứng phó một cách vững chắc trước các bệnh truyền nhiễm, bao gồm cả Covid-19.
Ông Suga cũng dự kiến sẽ giải thích rõ về chiến lược kể trên tại một hội nghị trực tuyến về vaccine vào ngày mai. Nhật Bản sẽ đồng tổ chức sự kiện này với một nhóm quốc tế về thúc đẩy tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 ở các quốc gia đang phát triển.
Theo VOV
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484