24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Peru bắt công dân Trung Quốc đánh cắp lô bộ xét nghiệm Covid-19 của Bộ Y tế

Chuyên mục: Pháp luật
Peru bắt công dân Trung Quốc đánh cắp lô bộ xét nghiệm Covid-19 của Bộ Y tế

Ảnh Internet

Cảnh sát Peru đã bắt một công dân Trung Quốc vì đánh cắp các lô bộ xét nghiệm Covid-19 của Bộ Y tế quốc gia Nam Mỹ và tiến hành xét nghiệm cho người dân mà chưa được sự cho phép.

Theo SCMP, cảnh sát ở Lima, Peru ngày 12/4 đã bắt công dân Trung Quốc Zhang Tianxing, 36 tuổi, vì thực hiện trái phép các xét nghiệm nhanh Covid-19 trên các công dân Peru. Zhang thừa nhận đã đánh cắp các bộ xét nghiệm từ Bộ Y tế Peru.
Zhang bị bắt quả tang ở quận Brena khi người này chuẩn bị lấy mẫu thử từ 2 phụ nữ ở trước cửa nhà họ, phía cảnh sát cho hay.
Theo thông báo của cơ quan an ninh Peru, Zhang “đang tiến hành các xét nghiệm nhanh Covid-19 bằng các bộ dụng cụ mà người này đánh cắp” từ cơ quan y tế Lima Sur, nơi Zhang đã làm việc.
Zhang bị bắt khi đang đeo khẩu trang và mặc đồ bảo hộ màu xanh. Hai phụ nữ đã trả tiền cho Zhang để người này xét nghiệm tại nhà cho họ dù nghiệp vụ này chưa có sự thông qua của Bộ Y tế Peru.
“Khi trả lời thẩm vấn, Zhang thừa nhận rằng anh ta không có thẩm quyền thực hiện các xét nghiệm và lô bộ xét nghiệm bị đánh cắp từ Tổng cục Mạng lưới Y tế Tích hợp của Lima Sur, nơi Zhang đã làm việc”, cảnh sát cho hay.
Cụ thể, Zhang cho biết đã đánh cắp 2 lô bộ xét nghiệm để tiến hành nghiệp vụ cho những người nghi rằng họ bị nhiễm virus corona mới (SARS-CoV-2). Zhang làm vì mục tiêu kiếm tiền.
Cảnh sát phát hiện trong ba lô của Zhang có 25 bộ xét nghiệm Covid-19 và các dụng cụ y tế tại nơi ở của đối tượng.
Tổng thống Peru Martin Vizcarra giữa tuần trước cho biết 330.000 bộ kit xét nghiệm đã được chuyển tới Peru và được phân phối tới toàn bộ các vùng trên khắp quốc gia này.
Theo Bộ Y tế Peru, tính đến ngày 12/4, đã có 45.272 xét nghiệm nhanh được thực hiện ở nước này. Quốc gia Nam Mỹ hiện có 7.519 ca Covid-19 và số người tử vong là 193.
Đức Hoàng
Dân Trí
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484