24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Penthouses là gì? Các tiêu chuẩn của căn hộ Penthouses

Chuyên mục: Bất Động Sản
Penthouses là gì? Các tiêu chuẩn của căn hộ Penthouses

Ảnh Internet.

Khái niệm Penthouses xuất hiện và nở rộ tại Việt Nam từ năm 2010 trong các dự án cao cấp. Vậy căn hộ Penthouses là gì và các tiêu chuẩn của căn hộ Penthouse như thế nào?

Penthouses là gì?
Penthouse là các căn hộ nằm trên tầng cao nhất của tòa nhà cao cấp và không nhất thiết phải là căn hộ thông tầng. Khái niệm này xuất hiện từ những năm 20 - 30 của thế kỉ XX, căn hộ được ghi nhận đầu tiên là nằm trên tầng mái của khách sạn với tầm nhìn bao quát Công viên Trung tâm New York đã gây sự chú ý trên thị trường bất động sản Mỹ và thế giới.
Ban đầu Penthouses là một khái niệm trong kiến trúc được dùng để chỉ phần cấu trúc nằm trên mái của một tòa nhà và có tường bao quanh nó nhưng không chiếm toàn bộ diện tích.
Các kiến trúc sư thiết kế nội thất nhận thấy không gian tầng mái rất thoáng và có thể tận dụng để tạo nên một không gian độc đáo, từ đó, căn hộ sử dụng không gian tầng mái có tên gọi là Penthouses.
Penthouses là gì? Các tiêu chuẩn của căn hộ Penthouses
Penthouse có thiết kế không gian mở, thông nhau trừ không gian riêng tư, tầm nhìn rộng, view đẹp, mái hiên thường thiết kế vòm lớn, ban công rộng bao quanh.
Đặc điểm thiết kế của Penthouses
- Căn hộ Penthouses nằm ở vị trí tầng mái, tùy thiết kế sẽ có một căn hoặc nhiều căn nhưng đều có không gian bên trong rộng và thoáng.
Penthouses là gì? Các tiêu chuẩn của căn hộ Penthouses
- Thiết kế trần nhà cao, có ban công dọc theo căn nhà, tường thường thiết kế bằng kính cường lực tạo độ mở cho không gian. Một số còn được thiết kế lối vào nhà bằng thang máy riêng chứ không chung với cư dân trong tòa nhà.
- Bố cục căn hộ Penthouses thông thoáng, cửa sổ thường là những tấm kính lớn, tạo tầm nhìn đẹp mắt ra không gian xung quanh.
- Các căn hộ Penthouses được thiết kế mở, các phòng thường thông với nhau, hạn chế tối đa vách ngăn, tạo sự thông thoáng
- Về nội thất, căn hộ Penthouse thường được trang bị từ trước, được thiết kế và lắp đặt riêng với nội thất cao cấp, xa xỉ dành cho tầng lớp thượng lưu.
Các tiêu chuẩn của một căn hộ Penthouses
Với mức giá cao, một căn hộ Penthouse đạt chuẩn phải có những yêu cầu sau:
- Nằm ở vị trí cao nhất của tòa nhà, Penthouse có tầm nhìn đẹp, không bị che khuất không nhất thiết phải là căn hộ thông tầng nhưng thường có ít nhất 2 tầng trở lên, có thang di chuyển nằm bên trong căn hộ.
- Căn hộ Penthouse phải có trần cao, cửa sổ kính giúp mở rộng không gian và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên,
- Có mái hiên rộng, ban công bao quanh căn hộ, có không gian thư giãn ngoài trời.
- Bên trong căn hộ hạn chế tối đa vách ngăn để tạo không gian thoáng đãng, rộng rãi.
- Phòng ngủ chính rộng với tầm nhìn đẹp, kết nối với các phòng như phòng trang điểm, phòng tắm, phòng thay đồ…
- Nội thất được trang bị hiện đại, cao cấp.
Penthouses là gì? Các tiêu chuẩn của căn hộ Penthouses
Tại sao nhiều người lại ưa chuộng căn hộ Penthouses?
Giới nhà giàu, tầng lớp thượng lưu sẵn sàng chi trả mức giá cao để được ở trong những căn hộ Penthouses sang trọng, tận hưởng mọi tiện ích xa hoa, cấp cao nhất, thể hiện được đẳng cấp của mình:
- Hạn chế được tối đa ô nhiễm không khí từ bên ngoài bay vào nhà như khói bụi, mùi hôi và ô nhiễm tiếng ồn bởi căn hộ Penthouses nằm trên tầng cao,không khí rất trong lành, yên tĩnh và có được nguồn ánh sáng tự nhiên.
- Sở hữu tầm nhìn đẹp, rộng thoáng
- An toàn và bảo mật với không gian sống riêng biệt, lối đi riêng
- Hệ thống tiện ích cao cấp, đáp ứng mọi nhu cầu
Tuy nhiên, giá căn hộ Penthouses thường rất cao, số lượng căn hộ hạn chế nên khó mua được căn ưng ý. Ngoài ra, nằm trên tầng cao nên dễ bị ảnh hưởng của thời tiết,…
Hoàng An (TH)
cafeland
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484