24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Quyền

PBOC: Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng ổn định bất chấp nhiều thách thức

Chuyên mục: Tin quốc tế
PBOC: Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng ổn định bất chấp nhiều thách thức

Nhiều nhà phân tích vẫn giữ dự đoán Bắc Kinh sẽ đưa ra các biện pháp kích thích hơn nữa vào năm 2020 để ngăn chặn sự suy giảm tăng trưởng mạnh hơn.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) cho biết vào sáng nay, 1/1/2020, rằng tăng trưởng kinh tế nước này vẫn ổn định mặc dù chịu áp lực đè nén tương đối lớn, sự không chắc chắn gia tăng từ bên ngoài.

PBOC sẽ thực thi các giải pháp để ngăn chặn và vượt qua rủi ro tài chính trong bối cảnh nền kinh tế trong nước và quốc tế đang “thay đổi mạnh mẽ”, cơ quan này đề cập trong một thông cáo sau cuộc họp quý IV của Ủy ban Chính sách tiền tệ.
PBOC cũng cho biết sẽ giữ tỷ giá nhân dân tệ CNY cân bằng và ổn định, và sử dụng nhiều công cụ chính sách tiền tệ một cách linh hoạt để duy trì thanh khoản.
Cơ quan này khẳng định sẽ giữ cho cung tiền M2 và tăng trưởng tín dụng nền kinh tế phù hợp với tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) danh nghĩa.
Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp của gần 30 năm.
Mặc dù hoạt động kinh tế của Trung Quốc đã cho thấy dấu hiệu cải thiện trong thời gian gần đây, nhiều nhà phân tích vẫn giữ dự đoán Bắc Kinh sẽ đưa ra các biện pháp kích thích hơn nữa vào năm 2020 để ngăn chặn sự suy giảm tăng trưởng mạnh hơn.
M.Hồng
Thời Báo Ngân Hàng
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484