24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Palestine dừng tuân thủ các thỏa thuận đã ký với Israel

Chuyên mục: Tin quốc tế
Palestine dừng tuân thủ các thỏa thuận đã ký với Israel

Người dân Palestine phản đối Kế hoạch hòa bình Trung Đông của Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Palestine đã thông báo với Israel rằng Palestine không còn tuân thủ các thỏa thuận đã ký kết bắt nguồn từ các Hiệp định Oslo.

Thông báo doBộ trưởng Các vấn đề dân sự Palestine, ông Hussein Al-Sheikh, gửi cho kênh al-Jazeera vào ngày 30/1. Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas dự kiến sẽ có "bài phát biểu lịch sử" trước cuộc họp của Liên đoàn Arab tại Cairo vào ngày 2/2. Ông cũng bày tỏ hy vọng các quốc gia Arab và Hồi giáo sẽ hành động như một lực lượng ủng hộ cho quan điểm của Palestine.
Ông Al-Sheikh là trợ lý thân cận của Tổng thống Abbas, chịu trách nhiệm giao thiệp với phía Israel thông qua Ủy ban Các vấn đề dân sự do ông đứng đầu. Những tuyên bố trên được đưa ra là một phần trong phản ứng của Palestine sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố Kế hoạch Hòa bình Trung Đông vốn bị Palestine kịch liệt phản đối. Tổng thống Abbas đã gửi thư tới Thủ tướng Israel thông qua ông Al-Sheikh hôm 29/1, đưa ra các hệ quả từ kế hoạch của Mỹ.
Theo VTV
doanhnghiepvn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484