24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Băng Tâm

Oracle dự chi 20 tỷ USD mua lại TikTok nhờ sự hỗ trợ của Nhà Trắng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Oracle dự chi 20 tỷ USD mua lại TikTok nhờ sự hỗ trợ của Nhà Trắng

Động thái diễn ra trong bối cảnh Giám đốc điều hành Kevin Mayer vừa từ chức, giá bỏ thầu của Microsoft thì vẫn đang lấp lửng.

Oracle, gã khổng lồ phần mềm cơ sở dữ liệu thuộc sở hữu của Larry Ellison, đã sẵn sàng trả 20 tỷ USD để mua lại ứng dụng chia sẻ video TikTok do Trung Quốc sở hữu, theo TheWrap.
Thỏa thuận được đề xuất sẽ bao gồm 10 tỷ USD tiền mặt và 10 tỷ USD cổ phiếu Oracle. Tập đoàn này cũng sẵn sàng trả 50% lợi nhuận hàng năm của TikTok từ các hoạt động tại Mỹ cho ByteDance trong hai năm.
Các nhà đầu tư của ByteDance là Sequoia Capital và General Atlantic được cho là đang thảo luận về phần chia sẻ lợi nhuận của thỏa thuận với các quan chức Nhà Trắng để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của Tổng thống.
Lời đề nghị của Oracle cho ứng dụng Trung Quốc được đưa ra vào thời điểm nhà bán lẻ Walmart cũng đang bắt đầu quan tâm đến việc hợp tác với Microsoft trong nỗ lực mua TikTok.
Theo Reuters, Walmart cho biết: “Chúng tôi tin tưởng rằng mối quan hệ đối tác giữa Walmart và Microsoft sẽ đáp ứng được cả kỳ vọng của người dùng TikTok ở Hoa Kỳ đồng thời đáp ứng những lo ngại của các nhà quản lý chính phủ Hoa Kỳ”.
Thỏa thuận với TikTok có thể giúp Walmart phát triển thị trường trực tuyến của mình bằng cách tiếp cận khách hàng trên các kênh bán hàng ảo và thực.
Trước đó, ngày 26/8, Kevin Mayer - Giám đốc điều hành TikTok cũng đã thông báo quyết định rời TikTok do áp lực chính trị gia tăng đối với ứng dụng truyền thông xã hội Trung Quốc.
Trong bức thư gửi lại trước khi rời đi, ông viết: "Trước hoàn cảnh này, và trong lúc tất cả chúng ta đều mong sớm đạt được hướng giải quyết, tôi đành phải thông báo rằng, mình đã quyết định rời công ty".
Mayer đã gia nhập công ty khoảng ba tháng trước, để giúp phát triển cơ sở người dùng của TikTok ở Hoa Kỳ và tạo dựng hình ảnh cho ứng dụng này tại Hoa Kỳ.
Tuy nhiên, những thay đổi trong môi trường địa chính trị trong những tháng gần đây đã gây áp lực lớn lên TikTok, cụ thể là từ chính quyền ông Trump. Các quan chức Mỹ lo ngại rằng ứng dụng Trung Quốc có thể theo dõi người dùng Mỹ và chia sẻ dữ liệu cá nhân của họ với Bắc Kinh.
Đầu tháng này, Tổng thống Trump đã ký một lệnh hành pháp cấm hoạt động của TikTok ở Mỹ nếu nó không được bán cho một công ty Mỹ vào giữa tháng 11. Cho đến nay, Microsoft, Oracle và Twitter đã thể hiện sự quan tâm đến việc mua ứng dụng từ chủ sở hữu ByteDance.
Về phía Microsoft, họ cho biết có khả năng quan tâm đến việc mua lại các hoạt động của TikTok tại Mỹ, Úc, New Zealand và Canada, mặc dù không tiết lộ số tiền mà họ sẵn sàng trả. Sau đó, có thông tin cho rằng gã khổng lồ phần mềm cũng đang cân nhắc kế hoạch mua lại tất cả các hoạt động toàn cầu của TikTok, bao gồm cả hoạt động kinh doanh của nó ở châu Âu và Ấn Độ.
Trong khi đó, một nguồn tin quen thuộc với Financial Times cho hay, Microsoft đang thảo luận về một thỏa thuận có thời hạn một năm để tách TikTok khỏi ByteDance và giải quyết những lo ngại về bảo mật dữ liệu của người dùng.
HÀ MY
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484