Ông Trump yêu cầu người ủng hộ không khởi kiện nếu nhiễm Covid-19

24HMoney đã kiểm duyệt
Ông Trump yêu cầu người ủng hộ không khởi kiện nếu nhiễm Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu những người ủng hộ ông khi đăng ký tham dự cuộc mít tinh vận động tái tranh cử phải cam kết không khởi kiện nếu họ nhiễm Covid-19 từ sự kiện đó.

Ông Trump tuyên bố sẽ tổ chức mít tinh vận động tái tranh cử tại bốn bang Oklahoma, Florida, Arizona và North Carolina, bất chấp đại dịch Covid-19 tiếp tục hoành hành ở Mỹ.

Đến nay, Mỹ ghi nhận hơn 2 triệu ca nhiễm và hơn 113.000 người chết vì Covid-19. Các bang ở Mỹ đang dần dần mở cửa trở lại giữa lúc giới chuyên gia cảnh báo có bằng chứng cho thấy đợt bùng phát Covid-19 thứ 2 đang xuất hiện tại một số bang như Arizona, Texas, Florida và California, theo Bloomberg.

Theo website chiến dịch vận động tái tranh cử của Tổng thống Trump, những người ủng hộ ông phải cam kết không khởi kiện nếu họ nhiễm Covid-19 khi đăng ký tham dự cuộc mít tinh ở thành phố Tulsa, bang Oklahoma ngày 19.6.

"Nhấp vào nút đăng ký bên dưới, bạn chấp nhận nguy cơ nhiễm Covid-19 tại bất kỳ nơi công cộng nào. Khi tham dự mít tinh, bạn tự nguyện chịu mọi rủi ro liên quan đến nguy cơ mắc Covid-19 và đồng ý không khởi kiện ban vận động tái tranh cử", theo tuyên bố trong mẫu đăng ký trực tuyến.

Đáng chú ý là website chiến dịch vận động tái tranh cử của Tổng thống Trump không đề cập đến các biện pháp phòng dịch, chẳng hạn như đeo khẩu trang.

Thành phố Tulsa là địa điểm gây tranh cãi giữa lúc các cuộc biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc lan rộng khắp nước Mỹ và một số quốc gia trên thế giới sau vụ cảnh sát da trắng dùng đầu gối đè lên cổ người đàn ông da màu George Floyd dẫn đến tử vong hôm 25.5 tại thành phố Minneapolis (bang Minnesota).

Hồi năm 1921, Tulsa từng chứng kiến vụ thảm sát vì phân biệt chủng tộc, khi đó đám đông người da trắng giết chết hàng trăm người Mỹ gốc Phi. Trong khi đó, ngày 19.6 là ngày kỷ niệm xóa bỏ chế độ nô lệ ở bang Texas vào ngày 19.6.1865.

Bà Kamala Harris, thượng nghị sĩ đảng Dân chủ tại bang California, chỉ trích cuộc mít tinh tại Tulsa vào ngày 19.6 tới là "bữa tiệc tại gia" dành cho những người mang tư tưởng người da trắng thượng đẳng ở Mỹ.

Phúc Duy

Thanh Niên

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857