24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quách Dũng

Ông Trump trút hết ân oán sau phiên tòa luận tội

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Trump trút hết ân oán sau phiên tòa luận tội

Ông Trump cầm tờ Washington Post có tiêu đề ông được Thượng viện tha bổng. Ảnh: CNN

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 6-2 đã ăn mừng chiến thắng bằng bài phát biểu kéo dài một giờ tại Nhà Trắng sau khi Thượng viện tuyên bố tha bổng ông trong phiên tòa luận tội một ngày trước đó.

Trước sự chứng kiến của đông đảo các thành viên đảng Cộng hòa, quan chức chính quyền và truyền thông, ông Trump đã nhắc lại những bất bình cũ và cáo buộc đảng Dân chủ nỗ lực hủy hoại nhiệm kỳ tổng thống của ông.
Tổng thống cho rằng những người khởi xướng việc luận tội ông đã làm tổn thương nặng nề nước Mỹ và cảm ơn những nghị sĩ đảng Cộng hoà đã bảo vệ ông.
Ông Trump nhấn mạnh trong khi tay cầm tờ báo Washington Post có trang bìa "Ông Trump được tha bổng": "Tôi làm gì sai trong đời mình thì tôi sẽ thừa nhận nhưng đây là kết quả".
Tổng thống Trump sau đó đã đưa tờ báo cho Đệ nhất phu nhân Melania và nói sẽ đóng khung tờ báo.
Cũng trong bài phát biểu tại Nhà Trắng, ông Trump tuyên bố chiến thắng trong phiên tòa luận tội của Thượng viện là sự kiện đặc biệt không chỉ vì ông được tha bổng mà còn vì sự kiên trì của ông qua cuộc điều tra nghi án Nga can thiệp cuộc bầu cử năm 2016 của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, những lùm xùm quanh cuộc đua vào Nhà Trắng với cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và việc sa thải cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey.
"Tôi đã đi qua địa ngục một cách không công bằng, không làm gì sai cả" - Tổng thống Trump nói trước đám đông ủng hộ về phiên tòa luận tội. Trong bài phát biểu, ông Trump có lúc đề cập đến cuộc điều tra liên quan đến Nga là "nhảm nhí", tiếp tục khẳng định mình đối xử với Ukraine là "rất tốt".
Nhà lãnh đạo Mỹ đã công kích Thượng nghị sĩ Mitt Romney, thành viên đảng Cộng hòa duy nhất đã bỏ phiếu ủng hộ điều khoản cáo buộc ông Trump lạm quyền. Trong khi đó, ông Trump gọi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff là "người xấu xa".
Trước đó, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ đã lên án việc tha bổng ông Trump là bất hợp pháp vì phiên tòa không có những yếu tố cơ bản nhất của một quá trình tư pháp công bằng. Bà Pelosi cáo buộc đảng Cộng hòa "phản bội Hiến pháp", đồng thời tuyên bố ông Trump vẫn luôn luôn là "mối đe dọa đối với nền dân chủ Mỹ.
Xuân Mai
Người Lao Động
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484